Lionel Messi: “Tôi không còn bị ám ảnh ghi bàn”

(Dân trí) - Chia sẻ với tạp chí La Garganta Poderosa, Messi thừa nhận không còn bị ám ảnh ghi bàn như trước và hy sinh vì tập thể nhiều hơn.

Messi đang bước vào giai đoạn cuối trong sự nghiệp. Giờ đây, siêu sao người Argentina vẫn là ngôi sao sáng giá. Tuy nhiên, anh thừa nhận đã không còn bị ám ảnh ghi bàn như trước mà hy sinh vì tập thể nhiều hơn.

Lionel Messi: “Tôi không còn bị ám ảnh ghi bàn” - 1

Messi khẳng định hy sinh vì tập thể nhiều hơn

Chia sẻ trên tạp chí La Garganta Poderosa, El Pulga cho biết: “Giờ đây, tôi không còn bị ám ảnh ghi bàn. Tôi chỉ cố gắng đóng góp cho đội bóng nhiều nhất có thể, để toàn đội cùng có cơ hội tỏa sáng”.

Thực tế, trong những năm qua, người ta không chỉ biết đến Messi như cây săn bàn hàng đầu, mà còn là chân chuyền, kiến thiết lối chơi cho CLB Barcelona và đội tuyển Argentina.

Ở mùa giải trước, siêu sao người Argentina đã ghi 28 bàn thắng và đóng góp 24 đường chuyền thành bàn cho Barcelona ở hai đấu trường chính là La Liga và Champions League. Trong thế giới bóng đá, không có nhiều cầu thủ toàn diện như vậy.

Bên cạnh đó, đội trưởng của Barcelona cũng tri ân những người hùng trong trận chiến chống lại Covid-19 trên toàn thế giới.

“Mọi danh hiệu trong năm nay đều được gửi tặng tới những người hùng ở tuyến đầu chống dịch. Họ đã nỗ lực hết sức để những người dân vượt qua hoàn cảnh khó khăn” - Messi cho biết.

Vào cuối tuần này, Barcelona sẽ có chuyến làm khách khó khăn tới sân của Getafe ở vòng 6 La Liga. Hiện tại, Los Blaugrana đang có được 7 điểm sau 3 trận và xếp thứ 5 La Liga, kém đội dẫn đầu Real Madrid 3 điểm (thi đấu ít hơn 1 trận).

Tin liên quan
Đang được quan tâm