Lionel Messi: "Sao chẳng ai đề nghị tôi đá không lương cho Barcelona?"

H.Long

(Dân trí) - Chia sẻ trong bài trả lời phỏng vấn trên tờ Diario Sport, Messi thừa nhận nuối tiếc khi phải rời khỏi Barcelona.

Ngày hôm qua, Lionel Messi đã có buổi trả lời phỏng vấn tờ Diario Sport. Trong đó, siêu sao người Argentina đã bày tỏ tình cảm với Barcelona và tỏ ra nuối tiếc khi phải rời khỏi đội bóng.

Lionel Messi: Sao chẳng ai đề nghị tôi đá không lương cho Barcelona? - 1

Messi tiếc nuối khi rời khỏi Barcelona.

Chúng tôi xin trích đăng bài trả lời phỏng vấn của Messi:

Từ Barcelona đến Paris, từ Nou Camp tới Công viên các Hoàng tử, anh đã trải qua một sự thay đổi lớn?

Ngay từ thời điểm đó, tôi đã thừa nhận rằng mình sẽ trải qua sự thay đổi lớn. Tôi không hình dung ra được. May mắn là cuộc sống của tôi dần ổn định, các con tôi cũng được đi học tại Paris, gia đình tôi cũng dần thích nghi với cuộc sống tại đây. Chúng tôi đang hạnh phúc ở mảnh đất mới.

Hai tháng trôi qua kể từ khi rời Barcelona, anh đã quen với đội bóng mới?

Khi xem các trận đấu, nó khiến tôi nhớ về những điều từng trải qua ở Nou Camp cùng với những con người tại nơi đây. Đó là một chút hồi tưởng của tôi. Còn hiện tại, tôi đã bình tĩnh và hòa nhập tốt hơn với môi trường mới. Tôi đã nghĩ về những điều đang và sẽ diễn ra tại Paris ở cả góc độ công việc và gia đình.

Chúng tôi đang cùng nhau tận hưởng thành phố này, mọi thứ thật tuyệt vời. Chúng tôi đã trải qua những ngày đẹp trời, thỉnh thoảng có mưa, lạnh. Cả gia đình tôi đang hạnh phúc.

Lionel Messi: Sao chẳng ai đề nghị tôi đá không lương cho Barcelona? - 2

Messi sẵn sàng đá không công cho Barcelona nếu được đề nghị.

Chủ tịch Barcelona, Joan Laporta từng có ý định ngỏ ý muốn anh thi đấu không lương cho CLB. Anh nghĩ sao về điều này?

Sự thật là như tôi đã nói nhiều lần, tôi đã làm mọi thứ để ở lại. Thế nhưng, sao không có ai yêu cầu tôi thi đấu không lương, để tiếp tục thi đấu cho Barcelona? Tôi chỉ nhận được lời đề nghị giảm 50% lương và tôi chấp nhận điều đó. Thậm chí, tôi còn có thể giúp đỡ cho CLB nhiều hơn. Mong muốn của tôi và gia đình là được ở lại Barcelona.

Tôi không hiểu vì sao Chủ tịch Joan Laporta phải chờ khi mọi chuyện đã xong xuôi mới tiết lộ rằng có ý định mời tôi thi đấu không lương cho Barcelona? Đáng ra ông ta không nên nói ra những điều như vậy khi mọi thứ kết thúc. Nó chỉ càng làm tổn thương tôi.

Sau khi rời Barcelona, anh đã nói chuyện với Chủ tịch Barcelona, Laporta chưa?

Chưa!

Liệu anh có trở lại thành phố Barcelona sau khi hết hạn hợp đồng với PSG?

Tôi không biết bao giờ tôi sẽ rời PSG nhưng chắc chắn rằng tôi muốn tận hưởng cuộc sống ở Barcelona thêm một lần nữa. Đó là những gì mà tôi và gia đình muốn. Trong tương lai, chúng tôi sẽ trở lại Barcelona.

Lionel Messi: Sao chẳng ai đề nghị tôi đá không lương cho Barcelona? - 3

Messi sẽ trở lại Barcelona sinh sống sau khi rời PSG.

Còn CLB Barcelona thì sao?

Vâng. Tôi luôn nói rằng rất muốn trở lại CLB, đem lại những điều hữu ích và giúp cho đội bóng hoạt động tốt. Tôi thích trở thành trợ lý kỹ thuật của đội bóng vào một ngày nào đó. Tôi không biết Barcelona có chấp nhận điều đó hay không.

Nếu có thể, tôi muốn đóng góp cho CLB một lần nữa vì đó là đội bóng mà tôi yêu thích. Tôi mong muốn Barcelona sẽ tiếp tục phát triển tốt và nằm trong số những đội bóng hàng đầu thế giới.

Anh đánh giá sao về đội hình của Barcelona hiện tại? CLB có khả năng giành danh hiệu hay không?

Tôi nghĩ rằng Barcelona sở hữu đội hình tuyệt vời. Những cầu thủ sáng giá đã xuất hiện, điển hình như Gavi. Sự trở lại của Aguero hay Dembele cũng mang tới những điều tích cực. Barcelona luôn có những người giỏi nhất và luôn chiến đấu vì những danh hiệu.

Anh có thường xuyên nói chuyện với các đồng đội cũ?

Tôi vẫn liên lạc thường xuyên với Aguero. Dù tôi chưa có cơ hội thi đấu cùng anh ấy ở Barcelona nhưng đó là người bạn tuyệt vời. Tôi cũng hay nói chuyện với Busquets hay Alba.

Có ai làm anh thất vọng ở Barcelona hay không?

Không. Tôi nghĩ là không. Chúng tôi là tập thể cùng nhau chiến đấu bằng trái tim mình. Họ luôn ở bên và ủng hộ tôi mọi lúc.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM