Lionel Messi nói điều bất ngờ về cuộc cạnh tranh với C.Ronaldo

H. Long

(Dân trí) - Chia sẻ trên tạp chí France Football sau khi giành Quả bóng vàng 2021, Messi đã có trải lòng về những câu chuyện cuộc sống và sự nghiệp.

Mới đây, Lionel Messi đã giành giải Quả bóng vàng 2021. Sau đó, cầu thủ này đã có cuộc trả lời phỏng vấn khá dài trên tạp chí France Football (đơn vị trao giải Quả bóng vàng). Trong đó, Messi đã có trải lòng về những câu chuyện cuộc sống và sự nghiệp.

Lionel Messi nói điều bất ngờ về cuộc cạnh tranh với C.Ronaldo - 1

Messi khẳng định chưa bao giờ nghĩ mình là người giỏi nhất.

Nói về sự cạnh tranh với C.Ronaldo, siêu sao người Argentina khẳng định chưa bao giờ "nhìn C.Ronaldo mà đá". Tiền đạo của PSG chia sẻ: "Tôi luôn muốn bản thân mình tốt hơn và không nhìn vào những gì người khác đang làm.

Có sự cạnh tranh với C.Ronaldo khi chúng tôi cạnh tranh ở giải La Liga vào vài năm. Điều đó thật tuyệt vời khi nó giúp cả hai chúng tôi phát triển trong sự nghiệp nhưng không cần nhìn vào nhau mà đá.

Tôi luôn muốn trở thành phiên bản tốt nhất có thể. Tuy nhiên, tôi không nghĩ mình là giỏi nhất lịch sử bóng đá thế giới. Tôi chưa bao giờ nghĩ tới điều đó. Với tôi, được coi là một trong những người giỏi nhất là đủ nhưng tôi chưa bao giờ tưởng tượng ra".

Messi cũng thừa nhận "nền tính" hơn rất nhiều kể từ khi có con. Anh chia sẻ: "Kể từ khi có con, tôi đã khác rất nhiều. Tôi nghĩ điều đó giúp mình có quan điểm đúng đắn về mọi việc. Trước đây, tôi thường chọn cách lẩn tránh mọi người và không trả lời bất kỳ điều gì khi thất bại.

Thời còn trẻ, tôi nghĩ mình là kẻ hiếu thắng. Tôi luôn muốn giành chiến thắng trong mọi trận đấu".

Lionel Messi nói điều bất ngờ về cuộc cạnh tranh với C.Ronaldo - 2

Messi thừa nhận mình là người khá nhút nhát.

Bên cạnh đó, Messi cũng thừa nhận hạnh phúc với cuộc sống ở Paris. "Tôi hạnh phúc với mọi thứ đã và đang diễn ra. Nhưng phải thừa nhận rằng, đôi khi tôi muốn ra ngoài mà không bị chú ý quá nhiều, để có thể tận hưởng thời gian bên gia đình mà không bị soi mói.

Tuy nhiên, tôi không phàn nàn vì những điều đó. Tôi luôn cảm thấy vui khi nhận được lời khen hoặc được yêu cầu chụp ảnh chung. Tôi đã quen với điều đó. Mọi thứ trở nên bình thường với tôi.

Tôi là người rất khác khi ở bên gia đình và những người thân quen. Với những người lạ, tôi có vẻ khá nhút nhát. Với những người tôi quen biết, tôi luôn được là chính mình, có tinh thần tốt và tận hưởng từng phút giây".

Chia sẻ về việc từ chối nhận áo số 10 ở PSG, El Pulga nhấn mạnh: "Số 10 là của Neymar. Tôi tới PSG để giúp đỡ đội bóng, chứ không có ý định tranh giành với bất kỳ ai. Thật không thể tin được khi Neymar đề nghị nhường số 10 cho tôi nhưng tôi hiểu cậu ấy. Chúng tôi đã cùng nhau tận hưởng ở Barcelona.

Tôi nghĩ mọi chuyện sẽ hợp lý nếu như Neymar tiếp tục khoác áo số 10 còn tôi chọn số áo khác mà mình yêu thích".

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM