1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam chưa rút án kỷ luật HLV Kim Huệ

Thùy Linh

(Dân trí) - Sau cuộc làm việc kéo dài 3 tiếng, vụ lùm xùm liên quan tới việc HLV Kim Huệ cùng 3 VĐV đội Ngân hàng Công thương nhận án kỷ luật cảnh cáo từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, vẫn chưa có hồi kết.

Trước phản ứng của giới truyền thông và dư luận, sáng 5/5, một cuộc làm việc với sự tham dự của các bên, bao gồm Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (Chủ tịch và Tổng thư ký); HLV Kim Huệ cùng 3 VĐV Nguyễn Thu Hoài, Nguyễn Thị Ninh Anh, Hoàng Thị Phương Anh; đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phó Tổng cục trưởng, phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn.

Nội dung buổi làm việc là các vấn đề liên quan đến án phạt mà Liên đoàn bóng chuyền đưa ra cho HLV Phạm Kim Huệ và các học trò.

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam chưa rút án kỷ luật HLV Kim Huệ - 1

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam chưa rút án kỷ luật HLV Kim Huệ và các học trò.

Tại cuộc làm việc này, các bên một lần nữa đưa ra ý kiến, giải trình về vụ việc gây xôn xao vừa qua. Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Đức Phấn cho biết các bên có tinh thần làm việc thiện chí, tuy nhiên chưa có kết quả cụ thể nào sau cuộc họp, vì thế không thể thông tin chi tiết với giới truyền thông.

Như vậy, sau cuộc làm việc kéo dài khoảng 3 tiếng đồng hồ, chưa có quyết định nào được đưa ra về việc có hay không rút lại án kỷ luật cho HLV trưởng Kim Huệ cùng 3 VĐV của CLB Ngân hàng Công Thương.

"Tôi không biết thông tin rút án kỷ luật ở đâu ra. Tôi chưa nói gì về việc này cả. Hôm nay có đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự cuộc họp, lắng nghe các ý kiến, cùng các bên giải quyết vụ việc", ông Phấn trao đổi.

Theo một số thông tin, ngày 4/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã yêu cầu Tổng cục TDTT chỉ đạo Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam phải xem xét lại án kỷ luật đối với HLV Phạm Kim Huệ và 3 VĐV Nguyễn Thu Hoài, Nguyễn Thị Ninh Anh, Hoàng Thị Phương Anh.

Các HLV, VĐV của đội Ngân hàng Công Thương bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo theo quyết định được ký ngày 10/4 của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam do có hành vi làm ảnh hưởng tới hoạt động của bóng chuyền Việt Nam. Tuy nhiên, trong quy chế chuyển nhượng, không có quy định nào về việc xử phạt các VĐV đàm phán với đội bóng mới.

Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, ông Lê Văn Thành, cho biết HLV Kim Huệ và các VĐV "đi đêm" với đội bóng khác khi chưa kết thúc hợp đồng với CLB chủ quản. Bên cạnh đó, Kim Huệ cùng các học trò còn nhận số tiền "đặt cọc" lên tới gần 10 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trước khi án kỷ luật của Liên đoàn bóng chuyền được đưa ra, HLV Kim Huệ và các VĐV đã hoàn lại toàn bộ số tiền theo quy định với đội bóng Vĩnh Phúc.