Thứ sáu, 04/12/2020 - 19:31

Lập siêu phẩm, ngôi sao Thái Lan giành hai giải ở cúp C1 châu Á

Dân trí

Hậu vệ người Thái Lan, Theerathon Bunmathan đã nhận hai giải Cầu thủ xuất sắc nhất và Bàn thắng đẹp nhất vòng đấu ở cúp C1 châu Á (AFC Champions League).

Ngôi sao Thái Lan lập siêu phẩm ở cúp C1 châu Á khiến tất cả ngỡ ngàng

Theerathon Bunmathan vừa có tuần thi đấu chói sáng khi ghi 1 bàn thắng tuyệt đẹp theo kiểu nã đại bác vào lưới Jeonbuk Motors, để giúp Yokohama F. Marinos giành chiến thắng với tỷ số 4-1, qua đó vượt qua vòng bảng AFC Champions League.

Nhờ đó mà tuyển thủ quốc gia Thái Lan đã được vinh danh ở hai giải Cầu thủ xuất sắc nhất và Bàn thắng đẹp nhất vòng đấu vừa qua ở giải đấu số 1 châu Á cấp độ CLB.

Lập siêu phẩm, ngôi sao Thái Lan giành hai giải ở cúp C1 châu Á - 1

Theerathon Bunmathan nhận cú đúp giải thưởng ở AFC Champions League

Ở cuộc bình chọn "Cầu thủ xuất sắc nhất", Theerathon Bunmathan đã dẫn đầu tuyệt đối với 85% số phiếu bầu trên trang chủ của AFC. Bình luận về màn trình diễn xuất sắc của ngôi sao Thái Lan, AFC viết: "Theerathon Bunmathan đã ghi 1 bàn thắng tuyệt đẹp để giúp Yokohama F. Marinos vùi dập Jeonbuk Motors.

Đây cũng là cầu thủ nổi bật nhất trong trận đấu vừa qua khi được chấm 8,4 điểm. Trong trận đấu, anh đã thực hiện 62 đường chuyền bóng với tỷ lệ chính xác lên tới 93%. Bên cạnh đó, tuyển thủ Thái Lan còn tạo ra 2 cơ hội nguy hiểm".

Theerathon Bunmathan cũng dẫn đầu tuyệt đối ở cuộc đua "Bàn thắng đẹp nhất" với tỷ lệ 79%, bỏ xa người xếp thứ 2 là Ai Kesen chỉ đạt 4% bình chọn.

Ngay sau thời điểm mà hậu vệ trái người Thái Lan lập công, nhiều chuyên gia đã dự đoán siêu phẩm của anh có thể trở thành ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Bàn thắng đẹp nhất mùa giải.

Lập siêu phẩm, ngôi sao Thái Lan giành hai giải ở cúp C1 châu Á - 2

Cú nã đại bác của Theerathon Bunmathan có thể là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Bàn thắng đẹp nhất mùa giải

Cầu thủ 30 tuổi này cũng đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ Thái Lan (và Đông Nam Á) đầu tiên cùng 1 CLB nước ngoài vượt qua vòng bảng AFC Champions League.

Sau khi Chanathip chấn thương và phải nghỉ thi đấu dài hạn, Theerathon Bunmathan chính là niềm hy vọng lớn nhất của bóng đá Thái Lan ở giải VĐQG Nhật Bản. Cũng như Chanathip, Theerathon Bunmathan được xem là nhân tố không thể thay thế ở CLB Yokohama F. Marinos.

H.Long

Đáng quan tâm