Thứ năm, 01/10/2015 - 09:10

Lập cú đúp, C.Ronaldo một lúc xô đổ hai kỷ lục của Raul

Dân trí

Sau 3 trận liên tiếp không ghi bàn, C.Ronaldo một lần nữa chịu áp lực khủng khiếp từ người hâm mộ và giới truyền thông. Nhưng cũng như các lần trước, siêu sao người Bồ Đào Nha khiến tất cả câm nín bằng những bàn thắng và kỷ lục.

Sau 3 trận tịt ngòi, C.Ronaldo tìm lại thói quen ghi bàn khi ghi cả hai bàn thắng trong chiến thắng 2-0 của Real Madrid trước Malmo. Không chỉ vậy, cú đúp này còn giúp siêu sao người Bồ Đào Nha xô đổ một lúc hai kỷ lục ghi bàn vĩ đại của Raul Gonzalez.

 

C.Ronaldo đã thâu tóm thành công gần như mọi kỷ lục ghi bàn Real Madrid
C.Ronaldo đã thâu tóm thành công gần như mọi kỷ lục ghi bàn Real Madrid

Đó là kỷ lục cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Real Madrid và cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại đấu trường Champions League/C1 cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Trong 16 năm khoác áo Real, Raul có được tổng cộng 323 pha lập công trên mọi đấu trường, trong đó có 66 bàn tại đấu trường danh giá nhất châu Âu. C.Ronaldo, sau cú đúp vào lưới Malmo, hiện đã có 324 lần sút tung lưới đối phương, trong đó có 67 bàn tại Champions League cho đội bóng Hoàng gia Tây ban Nha.

Những con số thống kê kể trên được đưa ra bởi Marca, tờ báo thân Real và là đơn bị tổ chức trao danh hiệu Pichichi. Trong khi đó, những đơn vị truyền thông khác thống nhất công nhận C.Ronaldo mới có 323 bàn cho Real. Sự khác biệt đến từ cú sút đập người Pepe vào lưới Real Sociedad tại La Liga 2010-11.

Nếu dựa theo số liệu được phần đông thừa nhận thì siêu sao người Bồ Đào Nha vừa vượt qua mốc 500 bàn thắng trong sự nghiệp. Gia tài bàn thắng của CR7 bao gồm 323 bàn cho Real Madrid, 118 bàn cho Manchester United, 5 bàn cho Sporting Lisbon và 55 bàn cho đội tuyển Bồ Đào Nha.

Lập cú đúp, C.Ronaldo một lúc xô đổ hai kỷ lục của Raul

 

Duy Khánh

Đáng quan tâm