Kỷ lục vĩ đại chờ C.Ronaldo chinh phục ở Champions League cùng Man Utd

(Dân trí) - C.Ronaldo đang sở hữu hàng tá kỷ lục ở Champions League nhưng cầu thủ này vẫn còn nhiều cột mốc cần phải chinh phục cùng Man Utd.

Theo thống kê từ UEFA, C.Ronaldo đang sở hữu 11 kỷ lục cá nhân ở Champions League. Trong đó, nổi bật gồm những kỷ lục như: Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất (134 bàn), Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải (17 bàn ở mùa 2013/14), Cầu thủ duy nhất ghi bàn trong ba trận chung kết, Cầu thủ duy nhất ghi bàn trong tất cả các trận đấu vòng bảng, Cầu thủ vô địch nhiều lần nhất (5 lần), Cầu thủ giành Vua phá lưới nhiều nhất…

Kỷ lục vĩ đại chờ C.Ronaldo chinh phục ở Champions League cùng Man Utd - 1

C.Ronaldo sẽ đi vào lịch sử Champions League nếu như ra sân trong trận đấu với Young Boys.

Tuy nhiên, trước mắt C.Ronaldo vẫn còn nhiều cột mốc cần chinh phục ở Champions League trong màu áo Man Utd.

Đầu tiên chính là kỷ lục ra sân nhiều nhất ở Champions League. Hiện tại, siêu sao người Bồ Đào Nha đã có 176 trận ra sân ở giải đấu này, chỉ kém người dẫn đầu Iker Casillas 1 lần (177 trận). Điều đó có nghĩa rằng, chỉ cần ra sân trong trận đấu với Young Boys vào đêm nay, CR7 sẽ chính thức cân bằng kỷ lục này.

Bên cạnh đó, dù đang giữ kỷ lục vô địch Champions League nhiều nhất với 5 lần nhưng nếu tính toàn bộ lịch sử giải đấu này (bao gồm cúp C1 trước đây) thì C.Ronaldo vẫn kém huyền thoại Francisco Gento của Real Madrid một danh hiệu.

Trong quá khứ, huyền thoại Francisco Gento đã vô địch cúp C1 6 lần cùng với Real Madrid vào các mùa giải 1955/56, 1956/57, 1957/58, 1958/59, 1959/60, 1965/66.

Kỷ lục vĩ đại chờ C.Ronaldo chinh phục ở Champions League cùng Man Utd - 2

C.Ronaldo muốn vô địch Champions League trong màu áo Man Utd.

C.Ronaldo đương nhiên muốn san bằng kỷ lục vĩ đại này trong màu áo Man Utd. Trong phát biểu trước toàn đội, siêu sao người Bồ Đào Nha đã tuyên bố rằng anh trở về sân Old Trafford là để giành những danh hiệu lớn như Premier League hay Champions League.

Nếu tính riêng nội bộ Man Utd, C.Ronaldo cần vượt qua kỷ lục ghi bàn nhiều nhất cho đội bóng ở Champions League của cựu danh thủ Ruud van Nistelrooy. Hiện tại, cựu cầu thủ người Hà Lan đã ghi 35 bàn sau 43 trận đấu cho Man Utd ở giải đấu này. Trong khi đó, C.Ronaldo mới chỉ có 15 bàn ở Champions League cho Man Utd.

Siêu sao số 7 cũng cần có thêm một cú hat-trick nữa để vượt qua Messi ở giải đấu này. Cả hai cầu thủ này đang cùng giữ kỷ lục khi đều có 8 cú hat-trick.

Ở thời điểm này, C.Ronaldo đang cùng toàn đội Man Utd chuẩn bị cho trận đấu với Young Boys ở loạt trận mở màn vòng bảng Champions League. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 23h45 hôm nay.

Tin liên quan
Đang được quan tâm