Kỳ lạ cụ ông dùng "võ gà" để đấu với thanh niên đáng tuổi cháu

(Dân trí) - Mạng xã hội vừa lan truyền màn tỷ thí giữa một cụ ông với chàng thanh niên chỉ đáng tuổi cháu mình. Dù chênh lệch tuổi tác nhưng cụ ông vẫn được khen ngợi về sự linh hoạt trong các miếng đánh.

Trận tỷ thí giữa một cụ ông người Trung Quốc với một thanh niên trẻ vừa được chia sẻ trên một diễn đàn võ thuật Việt Nam và thu hút được nhiều bình luận từ mọi người.

Danh tính giữa hai "võ sĩ" một già, một trẻ chưa được tiết lộ, nhưng dường như trận đấu diễn ra ở Phật Sơn (Trung Quốc) và có nhiều người xung quanh chứng kiến.

Cụ ông dùng "võ gà" để tỷ thí cùng thanh niên trẻ

Ở trận đấu này, dù tuổi đã cao nhưng cụ ông vẫn di chuyển rất linh hoạt, sử dụng những thế võ được gọi là "kê quyền" (võ gà) để đối đầu với thanh niên trẻ là dân tập nghiệp dư. Dù bị thanh niên đáng tuổi cháu tấn công cả phần mặt và bụng nhưng cụ ông vẫn phòng thủ kín kẽ không để đối thủ đánh trúng phát nào.

Dù vậy, nhiều người vẫn chỉ trích về trận đấu chênh lệch về tuổi tác nói trên, bởi nếu bị đánh trúng rất có thể cụ ông sẽ gặp nguy hiểm. Nhưng cũng không ít người dành lời khen cho cụ ông và tin rằng để có sự nhanh nhẹn, dẻo dai này là quá trình tập luyện chăm chỉ hàng ngày trước đó.

Sau màn tỷ thí diễn ra trong khoảng 2 phút, rất may những người xung quanh đã đề nghị dừng trận đấu để không có "võ sĩ" nào gặp phải chấn thương đáng tiếc.