Kiều nữ phản đối Euro 2012 bằng cách… ăn trộm cúp vô địch

(Dân trí) - Những hình ảnh gây ‘sốc’ mới đây được công bố cho thấy những cô gái thuộc nhóm hoạt động nữ quyền Ukraine đã ‘đánh lạc hướng’ nhân viên bảo vệ bằng cách… trút bỏ xiêm y nhằm lấy trộm chiếc cúp bạc Euro 2012.

 

Các nhà hoạt động nữ quyền Ukraine này đã bị bắt sau khi tìm cách lấy trộm chiếc cúp vô địch Euro trong lúc nó đang được trưng bày công khai tại quảng trường trung tâm thành phố Enipropetrovsk, phía đông nam nước này.

 

 
Kiều nữ phản đối Euro 2012 bằng cách… ăn trộm cúp vô địch

Các cô gái này đã gây rối bằng cách đồng loạt… cởi áo trên sân khấu

 

Các nhân viên an ninh đã kịp thời ngăn chặn Inna Shevchenko, 21 tuổi, một người thuộc nhóm nữ quyền này, khi cô vừa nhấc chiếc cúp cao 60cm khỏi vị trí trưng bày của nó.

 

Shevchenko cùng một nhóm phụ nữ đã gây rối khu vực sân khấu bằng cách… cởi áo nhằm làm các bảo vệ lúng túng và mất cảnh giác. Thậm chí, một người trong số đó còn tươi cười ‘khoe’ slogan chửi thề giải đấu danh giá nhất châu Âu.

 

Các nhà hoạt động nữ quyền đã tổ chức một cuộc biểu tình quấy phá tương tự như thế này hồi đầu tháng ở thủ đô Kiev và cũng ‘suýt’ lấy cắp được chiếc cúp.

 

 
Kiều nữ phản đối Euro 2012 bằng cách… ăn trộm cúp vô địch

Một cuộc biểu tình tương tự đã diễn ra ở thủ đô Kiev của Ukraine hồi đầu tháng

 

Nhà chức trách cho biết người cầm đầu vụ việc này là nữ nhà báo 46 tuổi đến từ một cuốn tạp chí dành cho phụ nữ của Pháp. Người phát ngôn của tổ chức nữ quyền, Anna Hutsol, nói rằng: ‘Cô ấy ủng hộ cuộc đấu tranh của chúng tôi chống lại nạn phân biệt giới tính và mại dâm nên đã quyết định tham gia’. Cả hai phụ nữ này sau đó đều bị cảnh sát bắt giữ.

 

Tổ chức có trụ sở đặt tại Kiev này đang tập trung vào những cuộc biểu tình ‘ngực trần’ nhằm đấu tranh cho nữ quyền trước thềm Euro sẽ diễn ra vào tháng 6 tới. 

 

 
Kiều nữ phản đối Euro 2012 bằng cách… ăn trộm cúp vô địch

Một nhà hoạt động nữ quyền khác trong tổ chức này, cũng ‘bán khỏa thân’ với dòng chữ phản đối Euro 2012, và tìm cách lấy chiếc cúp khi nó được trưng bày ở quảng trường Độc Lập, Kiev

 

Những phụ nữ trên nói rằng việc Euro được đăng cai tại Ukraine sẽ dẫn đến sự tăng đột biến tình trạng mại dâm ở nước cộng hòa thuộc Xô Viết cũ và biến đất nước này thành điểm đến cho hoạt động du lịch tình dục ở châu Âu. Họ còn đe dọa sẽ tiến hành một cuộc tấn công quyết liệt nhằm chống lại giải đấu.

 

Chiếc cúp bạc nặng 8kg được chế tác bởi công ty Henri Delaunay đang trong hành trình ‘triển lãm’ tại các thành phố ở Ukraine, giúp người dân có cơ hội chiêm ngưỡng và chụp ảnh lưu niệm cùng nó.

 

Thúy Hạnh