Kiên quyết bám trụ Super League, Juventus sẽ bị loại khỏi Serie A

(Dân trí) - Juventus sẽ bị Liên đoàn bóng đá Italia trục xuất khỏi Serie A từ mùa giải tới nếu vẫn không từ bỏ ý định tham gia giải đấu European Super League.

Theo Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italia, Gabriele Gravina thì Juventus có thể bị trục xuất khỏi Serie A mùa tới nếu CLB thành Turin vẫn kiên trì với kế hoạch tham gia giải đấu mới European Super League.

Juventus hiện là đội bóng Italia cuối cùng vẫn trung thành với giải đấu European Super League, khi hai đồng minh trước đó là AC Milan và Inter Milan đều quyết định rời bỏ giải đấu gây tranh cãi lớn này.

Kiên quyết bám trụ Super League, Juventus sẽ bị loại khỏi Serie A - 1

Juventus sẽ bị trục xuất khỏi Serie A từ mùa giải tới nếu vẫn bám trụ European Super League.

Theo ông Gravina, trừ khi đội bóng thành công nhất trong lịch sử bóng đá Italia đưa ra thông báo chính thức từ bỏ giải đấu, thời gian của họ ở Serie A sẽ kết thúc. "Các quy tắc rất rõ ràng. Nếu Juventus vẫn là một phần của Super League khi bước vào mùa giải tới, họ không thể tham gia Serie A", Gravina nói với đài phát thanh Kiss Kiss của Ý.

"Tôi xin lỗi người hâm mộ nhưng các quy tắc là quy tắc và chúng áp dụng cho tất cả mọi người. Tôi hy vọng kế hoạch mà họ đưa ra sẽ sớm kết thúc", Gravina nói thêm.

Juventus cùng với Real Madrid và Barcelona đã mắc kẹt với đề xuất sáng lập European Super League sau khi một loạt các thành viên sáng lập được công bố trước đó rút lui khi bị người hâm mộ, truyền thông và thậm chí cả chính phủ nước sở tại phản đối mạnh mẽ.

Kiên quyết bám trụ Super League, Juventus sẽ bị loại khỏi Serie A - 2

Hình ảnh Ronaldo thất vọng khi chứng kiến trận thua 0-3 của đội nhà trước AC Milan.

Bộ ba "cứng đầu" nói trên đã đưa ra một tuyên bố quyết ở lại European Super League vào cuối tuần qua, nhưng họ sẽ phải đối mặt với án phạt nặng từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), đặc biệt là bị cấm tham dự Champions League từ mùa giải tới.

Đối với Juventus, ngay cả việc UEFA chưa đưa ra án phạt, thì đội bóng thành Turin nhiều khả năng không đủ điều kiện tham dự Champions League ở mùa giải tới khi phải hứng chịu trận thua 0-3 trước AC Milan và bật khỏi top 4 Serie A mùa này.

Trong quá khứ, Juventus đã phải chịu án phạt từ Liên đoàn bóng đá Italia. Năm 2006, đội bóng này nhận án phạt xuống chơi ở hạng Serie B vì dính líu đến scandal dàn xếp tỷ số.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM