Không được sếp lớn bảo vệ, tương lai của HLV Nishino bấp bênh

Thiện Nhân

(Dân trí) - Khác với mọi lần, hiện tại đứng trước sức ép của người hâm mộ bóng đá Thái Lan, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này Somyot Pompunuang không còn đứng ra bảo vệ HLV Akira Nishino.

Dư luận tại Thái Lan đang gây sức ép cực lớn, đòi HLV Nishino từ chức. Trong khi đó, truyền thông đất Chùa Vàng liên tục đăng tải những bài viết có tính so sánh thành tích của ông Nishino ở đội tuyển Thái Lan, với những người tiền nhiệm.

Tất cả xuất phát từ thành tích nghèo nàn của vị HLV người Nhật Bản với bóng đá xứ Chùa Vàng thời gian qua, mà việc gây thất vọng lớn tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, như thể giọt nước làm tràn ly.

Không được sếp lớn bảo vệ, tương lai của HLV Nishino bấp bênh - 1

HLV Nishino hiện rất cô đơn ở đội tuyển Thái Lan. 

Bình thường, ông Nishino nhận được sự bảo vệ của chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompunmuang. Nhưng riêng lần này, ông Somyot cũng dường như… bó tay giữa làn sóng chỉ trích dữ dội của người hâm mộ.

Mới đây, người đứng đầu FAT còn từ chối nói về tương lai của vị HLV người Nhật Bản: "Hiện tại tôi xin phép không trả lời về vấn đề này. Đội tuyển quốc gia vẫn còn một trận đấu tại vòng loại World Cup, hãy chờ cho đến khi nhiệm vụ được hoàn thành sau trận đấu ấy (gặp Malaysia ngày 15/6)". 

"Tôi không muốn nói về vị trí của HLV Nishino ở thời điểm hiện tại. Chúng ta sẽ xem xét lại chuyện đó sau vòng loại World Cup" - người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan chia sẻ thêm.

Không được sếp lớn bảo vệ, tương lai của HLV Nishino bấp bênh - 2
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompunmuang từ chối bình luận về tương lai của HLV Nishino.

Ông Somyot Poompunmuang trước đây luôn ủng hộ tuyệt đối HLV Nishino, bởi chính ông Somyot là người "trải thảm đỏ" đưa vị HLV người Nhật về với bóng đá đất Chùa Vàng.

Nhưng hiện tại, ngay cả vị trí của người đứng đầu FAT cũng chịu nhiều sức ép, do hầu hết các HLV mà ông Somyot sử dụng từ khi ông này ngồi ghế chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, từ nội đến ngoại (Milovan Rajevac, Sirisak Yodyarthai, Nishino ở đội tuyển quốc gia, Zohan Zankovic, Worawoot Srimaka ở đội U23) đều thất bại.

Trong khi người bị ông Somyot Poompunmuang ruồng bỏ, từng gây sức ép khủng khiếp để buộc phải từ chức là "Zico Thái" Kiatisuk Senamuang giờ lại… thành công ở nơi khác.

Không được sếp lớn bảo vệ, tương lai của HLV Nishino bấp bênh - 3
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM