"Không có chuyện phòng VIP sân Mỹ Đình bị thấm, dột"

(Dân trí) - Lãnh đạo Tổng cục TDTT khẳng định về cơ bản các hạng mục sân Mỹ Đình đã đáp ứng được điều kiện để tổ chức vòng loại World Cup 2022 và không có chuyện phòng VIP của sân có hiện tượng thấm, dột.

Chiều 9/11, xuất hiện nhiều thông tin liên quan tới việc phòng VIP sân Mỹ Đình bị thấm dột, khiến thảm loang lổ rất xấu. Phòng VIP là nơi tiếp đón nhiều khách quan trọng, vì thế nếu có những vấn đề như thông tin trên, ban quản lý sân Mỹ Đình phải lập tức khắc phục ngay.

Tuy nhiên, theo ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng, phụ trách Tổng cục TDTT, thông tin phòng VIP sân Mỹ Đình bị thấm dột là không chính xác.

Không có chuyện phòng VIP sân Mỹ Đình bị thấm, dột - 1

Lãnh đạo Tổng cục TDTT khẳng định về cơ bản các hạng mục sân Mỹ Đình đã đáp ứng được điều kiện để tổ chức vòng loại World Cup 2022.

"Thực ra phòng này bị thấm từ nhiều tháng trước, Ban quản lý sân có trải thảm đè lên thảm cũ nhưng vẫn bị ngấm xuống khiến loang lổ. Tuy nhiên vấn đề thấm dột đã được xử lý từ lâu, chứ không phải hiện đang nước ngấm.

Chúng tôi đã mời cả báo chí vào kiểm tra sáng 9/11. Việc một số thông tin đưa như vậy là không chính xác", ông Trần Đức Phấn nói.

Thời gian qua, việc nâng cấp, sửa chữa sân Mỹ Đình nhận được nhiều sự quan tâm. Sau trận đội tuyển Việt Nam gặp Australia ngày 7/9, đội khách thậm chí đã chê sân Mỹ Đình xấu như… bãi chăn bò.

Tuy nhiên trong hai tháng qua, Ban quản lý sân Mỹ Đình và bộ phận thi công, các bên liên quan, đã tiến hành sửa chữa, thay thế, nâng cấp các hạng mục một cách khẩn trương, vừa chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022, vừa hướng tới SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5 năm 2022.

"Chúng tôi đã kiểm tra và thấy rằng sân và các phòng chức năng đã đảm bảo các yêu cầu cần thiết. Các phòng VAR cũng được thiết lập lại, hệ thống máy lạnh được lắp đặt riêng cho từng phòng, thay vì sử dụng điều hòa chung như trước đây… Sau khi kiểm tra, phía AFC cũng thống nhất với phương án thay mới của ban tổ chức sân Mỹ Đình", ông Trần Đức Phấn cho biết.

Trong sáng 9/11, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương và đại diện Tổng cục Thể dục Thể thao, VFF, đã kiểm tra các hạng mục cơ sở vật chất và mặt sân Mỹ Đình, trước khi diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Nhật Bản, tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Đoàn đã kiểm tra các hạng mục như mặt sân cỏ, việc cải tạo các phòng chức năng, phòng họp báo, âm thanh, ánh sáng…

Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, sau 2 tháng tích cực cải tạo, các bên liên quan đã phối hợp để nâng cấp sửa chữa. Sân Mỹ Đình hoàn toàn có đủ điều kiện để tổ chức các trận đấu sắp tới.

Không có chuyện phòng VIP sân Mỹ Đình bị thấm, dột - 2
Đọc thêm