1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Khát vọng giành HCV đáng nể phục của tay vợt nữ số một Nhật Bản

Sông Lam

(Dân trí) - Mặc dù gặp chấn thương nặng cần phải phẫu thuật, nhưng tay vợt số một Nhật Bản Sayaka Hirota từ chối điều trị, nén đau để thi đấu với khát vọng giành huy chương ở Olympic Tokyo.

Sayaka Hirota và Yuki Fukushima hiện là bộ đôi cầu lông số một thế giới nội dung đôi nữ môn cầu lông. Tại Thế vận hội năm 2016 trên đất Brazil, một cặp đôi đồng hương là Misaki Matsutomo và Ayaka Takahashi đã giành huy chương vàng ở nội dung này nên cặp Sayaka - Yuki được kỳ vọng có thể tái lập thành tích đáng tự hào của đàn chị.

Mặc dù vậy, Sayaka Hirota đã khiến người hâm mộ phải bất ngờ khi xuất hiện tại Olympic Tokyo 2020 với một bên đùi bị bó trắng và đeo nẹp. Trước đó, không có bất cứ thông tin nào về chấn thương của tay vợt sinh năm 1994 nói trên.

Khát vọng giành HCV đáng nể phục của tay vợt nữ số một Nhật Bản - 1

Sayaka Hirota từ chối phẫu thuật và nẹp chân để được thi đấu ở Olympic Tokyo.

Theo tìm hiểu, vận động viên 26 tuổi này gặp chấn thương dây chằng ngay trước thềm Olympic khoảng một tháng và quyết định không phẫu thuật để có thể thi đấu ở Thế vận hội được tổ chức trên sân nhà.

Sayaka Hirota quyết định mạo hiểm sức khỏe và sự nghiệp của mình cho giấc mơ giành HCV Thế vận hội phải mất tới 5 năm mới được tổ chức như Olympic Tokyo.

Ở vòng bảng, cặp Sayaka Hirota và Yuki Fukushima đã thắng 2 trong 3 trận đấu của mình để giành quyền vào tứ kết. Tuy nhiên, bộ đôi này chưa cho thấy phong độ tốt nhất khi chấn thương của Hirota ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình thi đấu.

Bộ đôi người Nhật Bản đã để thất bại 1-2 trước đối thủ không được xếp hạt giống là cặp Greysia Polii - Apriyani Rahayu của Indonesia ở vòng bảng. Chính vì thế, họ sẽ phải gặp cặp đôi hạt giống số 2 là Trần Thanh Thần và Cổ Nhất Phàm (Trung Quốc) ở tứ kết. 

Khát vọng giành HCV đáng nể phục của tay vợt nữ số một Nhật Bản - 2

Một chân bị nẹp của Hirota khiến bộ đôi cầu lông số một thế giới gặp rất nhiều khó khăn trong nỗ lực chinh phục huy chương ở Olympic.

Sayaka Hirota và Yuki Fukushima đã giữ ngôi vị số một thế giới từ năm 2018 cho tới nay. Tuy nhiên, họ chưa từng giành chiến thắng ở giải Vô địch thế giới. Cặp đôi này đã 3 lần có được ngôi á quân ở giải đấu danh giá này, trong đó có 2 lần thua cặp đồng hương Mayu Matsumoto - Wakana Nagahara và một lần để thua chính đối thủ Trung Quốc sẽ gặp ở trận tứ kết tới.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo