Thứ tư, 05/08/2020 - 15:58

Jadon Sancho gia nhập Man Utd, Man City bất ngờ nhận được "núi tiền"

Dân trí

Man City sẽ nhận được một khoản tiền kếch xù nếu đội bóng cùng thành phố Man Utd hoàn tất thương vụ chiêu mộ tiền đạo Jadon Sancho trong ít ngày tới.

Man Utd vẫn đang hoàn tất khâu cuối cùng trong việc đàm phán với Borussia Dortmund để đưa tài năng trẻ Jadon Sancho cập bến Old Trafford. Mức giá được thiết lập khoảng hơn 100 triệu bảng, biến Sancho trở thành cầu thủ người Anh đắt giá nhất thế giới.

Đáng chú ý, CLB Man City sẽ bỗng nhiên bỏ túi một khoản tiền kếch xù lên tới 15 triệu bảng nếu thương vụ giữa Man Utd với chân sút Jadon Sancho thành công.

Khi để tài năng trẻ người Anh rời sân Etihad để gia nhập Borussia Dortmund, CLB Man City đã kèm theo điều khoản sẽ nhận được 15% mức phí chuyển nhượng nếu CLB ở Đức bán Sancho trong tương lai.

Jadon Sancho gia nhập Man Utd, Man City bất ngờ nhận được núi tiền - 1

Jadon Sancho sẽ trở thành cầu thủ người Anh đắt giá nhất thế giới khi Man Utd phải bỏ ra hơn 100 triệu bảng để chiêu mộ

Ở thời điểm năm 2017, Sancho được Man City bán đi với giá 8 triệu bảng, nhưng sau 3 năm chơi bóng ở Dortmund, tài năng trẻ này đã tăng giá chóng mặt trên thị trường chuyển nhượng và trở mục tiêu săn đón của rất nhiều CLB "đại gia" hàng đầu châu Âu.

Việc có được số tiền trên sẽ giúp Man City gánh bớt khoản phí 20,9 triệu bảng vừa bỏ ra để chiêu mộ tiền đạo Ferran Torres từ CLB Valencia. Man City cũng đã đạt được thỏa thuận với hậu vệ Nathan Ake của Bournemouth với giá 41 triệu bảng. HLV Pep Guardiola được cho là sẽ có mùa hè bận rộn trên thị trường chuyển nhượng để sẵn sàng giành lại ngôi vương Premier League từ Liverpool ở mùa tới.

Sông Lam