1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Indonesia kỳ vọng HLV Shin Tae-yong sẽ thành công như thầy Park

(Dân trí) - Sau khi đội tuyển Indonesia có HLV mới là ông Shin Tae-yong (người Hàn Quốc), người đứng đầu ngành thể thao Indonesia, là Bộ trưởng Bộ Thanh Niên và Thể Thao nước này, ông Zainudin Amali, kỳ vọng vị HLV người Hàn Quốc sẽ thành công giống như đồng hương Park Hang Seo tại Việt Nam.

Phát biểu trên báo Indonesia, Bộ trưởng Bộ Thanh Niên và Thể Thao Indonesia, ông Zainudin Amali nói: “Hiện tại, chúng tôi chưa rõ Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) có yêu cầu nào với HLV mới và với công tác chuẩn bị cho đội tuyển Indonesia hay không? Nếu đấy là những yêu cầu trong khả năng có thể thực hiện, ngành thể thao sẽ hỗ trợ tối đa cho PSSI”.

“Chúng ta cần chuẩn bị sẵn tâm lý sự khó khăn trong bước khởi đầu, nhưng đừng để những khó khăn trở thành rào cản trong quá trình làm việc của HLV Shin Tae-yong” – Bộ trưởng Bộ Thanh Niên và Thể Thao Indonesia, ông Zainudin Amali nói thêm.

 Indonesia kỳ vọng HLV Shin Tae-yong sẽ thành công như thầy Park - 1
HLV Shin Tae-yong chuẩn bị ký hợp đồng có thời hạn 3 năm để nắm đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 Indonesia

Người đứng đầu ngành thể thao của xứ vạn đảo cũng không quên liên hệ đến thành công của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam, đồng thời hy vọng HLV Shin Tae-yong làm được điều tương tự như người đồng hương của mình đã có ở Việt Nam.

Ông Zainudin Amali chia sẻ: “Đội tuyển Việt Nam cũng trải qua một quá trình khó khăn, trước khi thành công cùng HLV Park Hang Seo”.

“Với bóng đá Indonesia, chúng ta đang sở hữu lứa cầu thủ tốt, nhiều tài năng trẻ hứa hẹn, và chúng ta cũng có niềm tin tương tự nơi HLV Shin Tae-yong” – Bộ trưởng Bộ Thanh Niên và Thể Thao Indonesia, ông Zainudin Amali nhấn mạnh.

Thông tin từ phía báo chí Indonesia cũng cho hay, HLV Shin Tae-yong đã đến Jakarta (Indonesia) trong ngày 26/12, để làm việc với PSSI, để quan sát bóng đá Indonesia, các cầu thủ Indonesia lần chót, trước khi đôi bên chính thức ký hợp đồng, để ông Shin chính thức trở thành HLV đội bóng xứ vạn đảo. Trước đó, đôi bên đã gần như đã đạt được các thoả thuận miệng với nhau về phần lớn các điều khoản của hợp đồng này.

Nếu không có gì thay đổi, hợp đồng chính thức sẽ được ký trong ngày 28/12, có thời hạn 3 năm. Sau khi dẫn dắt đội tuyển Indonesia, HLV Shin Tae-yong sẽ là một trong những HLV hưởng lương cao nhất Đông Nam Á, ông Shin có thể lãnh lương ở mức 1 triệu USD/năm (trước thuế).

Thiện Nhân