Thứ ba, 07/04/2020 - 14:28

Huyền thoại Schmeichel khẳng định Henderson chưa thể thay thế De Gea

Dân trí

Phong độ ấn tượng gần đây của thủ thành Henderson tại Sheffield United khiến nhiều người tin tưởng anh đủ sức thay thế De Gea tại Man Utd. Tuy nhiên, huyền thoại Schmeichel lại nhận xét ngược lại.

Dean Henderson đã có một mùa giải ấn tượng theo dạng cho mượn tại Sheffield United, anh giúp đội bóng của Chris Wilder thăng hạng lên chơi ở Premier League mùa giải 2019/20. Tiếp tục ở lại Bramall Lane mùa giải này, Henderson đang góp phần quan trọng giúp Sheffield United vươn lên vị trí thứ bảy tại Premier League.

Cầu thủ 23 tuổi người Anh sẽ trở lại Old Trafford vào mùa hè, anh được xem là đối thủ của De Gea cho một vị trí số 1 trong khung thành của Man Utd. Có những ý kiến cho rằng Henderson đủ tốt để thắng trước De Gea trong cuộc tranh chấp vị trí ở Man Utd, nhưng cựu thủ thành Schmeichel không nghĩ vậy. 

Huyền thoại Schmeichel khẳng định Henderson chưa thể thay thế De Gea - 1

De Gea đang không có phong độ tốt và chịu nhiều áp lực tại Man Utd

Huyền thoại của Man Utd cho rằng Henderson cần chứng minh bản thân hơn nữa, ít nhất thêm một mùa giải. Nhà vô địch năm lần tại Premier League nói: “Có ai nghiêm túc xem xét việc đưa David De Gea ra khỏi khung thành Man Utd và thay thế bằng Dean Henderson ở thời điểm này không?

“Tôi không nghi ngờ gì về tiềm năng của Henderson. Cậu ấy đang thi đấu một mùa tại một đội bóng gây được ấn tượng khó tin ở Premier League, nhưng Henderson sẽ cần thể hiện thêm ở mùa giải sau với phong độ như cậu ta đã có, rồi thể hiện với mọi người nhằm thuyết phục rằng cậu ta là người phù hợp”.

Theo Schmeichel chơi tốt ở mội đội bóng nhỏ hơn không có nghĩa sẽ chơi tốt ở Man Utd: “Có một sự khác biệt thực sự lớn giữa số 1 tại Bramall Lane và số 1 tại Old Trafford, một sự khác biệt rất lớn, thậm chí dù vẫn là một người”.

“Tôi đã chứng kiến rất nhiều cầu thủ có danh tiếng đến Old Trafford, những tiền đạo nhưng họ không thể thực hiện những gì đã hứa cho đội bóng, bằng sự thể hiện trên sân và tài năng. Nguyên nhân là áp lực ở Old Trafford khác hẳn những nơi khác, các bạn biết đấy sẽ rất khác”.

Huyền thoại Schmeichel khẳng định Henderson chưa thể thay thế De Gea - 2

Henderson đang thi đấu xuất sắc trong màu áo Sheffield United

“Ví dụ nếu Henderson phạm lỗi, tôi chỉ có thể nhớ rằng cậu ấy từng phạm một lỗi trong trận đấu với Liverpool. Mọi người sẽ cho rằng cậu ấy còn trẻ, có tài năng, rồi bao biện vì cậu ấy là người của Man Utd”.

“Tuy nhiên nếu cậu ấy mắc sai lầm như vậy ở Old Trafford, trong màu áo Man Utd, đó sẽ trở thành chủ đề bàn tán cả tuần. Ở trận đấu tiếp theo cậu ấy ra sân, khả năng của cậu ấy sẽ bị nghi ngờ”.

“Đó là sự khác biệt giữa việc thi đấu cho các câu lạc bộ như Man Utd, Liverpool, Arsenal và Chelsea, sau đó thi đấu cho các câu lạc bộ khác. Áp lực sẽ rất khác nhau

“Nếu cầu thủ phạm sai lầm khi chơi cho Sheffield United, điều đó đã xảy ra và đội bóng sẽ không thể thắng mọi trận đấu”.

“Khi một cầu thủ chơi cho các câu lạc bộ lớn hơn. Vì vậy, hãy xem cách anh ta phát triển và liên tục dõi theo. Giờ còn quá sớm để đưa ra quyết định. Vậy chọn De Gea hay Henderson? Thực sự chỉ có một câu trả lời cho điều đó”, Schmeichel chốt lại.

Hạo Minh