HLV Zidane tức giận, khẳng định Real Madrid không thắng nhờ trọng tài

(Dân trí) - Phát biểu sau trận đấu với Real Sociedad, HLV Zidane đã nổi giận trước những quan điểm cho rằng Real Madrid chiến thắng nhờ trọng tài.

Đêm qua, Real Madrid đã xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số 2-1 ngay trên sân của Real Sociedad. Đây là trận thắng thứ 3 liên tiếp của Los Blancos sau khi trở lại từ kỳ nghỉ dài vì dịch bệnh, giúp Real Madrid đòi lại ngôi đầu bảng La Liga. Hiện tại, “Kền kền trắng” đang có cùng 65 điểm như Barcelona nhưng xếp cao hơn nhờ hiệu số đối đầu.

HLV Zidane tức giận, khẳng định Real Madrid không thắng nhờ trọng tài - 1

Bàn thắng không được công nhận của Real Sociedad (Mikel Merino đã ở trong tư thế việt vị khi Januzaj sút bóng)

Trong trận đấu đêm qua có hai tình huống gây tranh cãi. Phút 68, Adnan Januzaj bên phía Sociedad đã sút tung lưới Thibaut Courtois nhưng bàn thắng này không được công nhận vì Mikel Merino rơi vào thế việt vị. Tiếp đó, tới phút 70, Benzema bị cho rằng đỡ bóng bằng tay trước khi sút tung lưới Real Sociedad. Tuy nhiên, sau khi tham khảo công nghệ VAR, trọng tài đã xác nhận bàn thắng cho Real Madrid.

Trong buổi họp báo sau trận, HLV Zidane đã nhận khá nhiều câu hỏi liên quan tới hai tình huống này. Chiến lược gia người Pháp đã tỏ ra khó chịu và khẳng định đó đều là những tình huống trọng tài xử lý đúng.

HLV Zidane cho biết: “Tôi cảm thấy khó chịu sau mỗi trận đấu, chúng ta chỉ bàn tới chuyện trọng tài tạo ra quyết định có lợi cho Real Madrid. Có cảm giác như mọi người nghĩ rằng chúng tôi chẳng làm được gì trên sân vậy.

Chúng tôi chẳng tài nào kiểm soát được những tranh cãi. Điều mà Real Madrid đã làm là giành chiến thắng một cách xứng đáng.

HLV Zidane tức giận, khẳng định Real Madrid không thắng nhờ trọng tài - 2

Tình huống đỡ bóng của Benzema trước khi sút tung lưới Real Sociedad

Ở quả phạt đền đầu tiên, trọng tài đã đưa ra quyết định chính xác. Trong bàn thắng của Benzema thì rõ ràng cậu ấy đã đỡ bóng bằng vai. Tất cả đều là công việc của trọng tài và tôi chẳng hề liên quan gì cả. Ông ấy đã làm tốt công việc của mình. Điều quan trọng nhất là chúng tôi đã giành chiến thắng”.

Trong khi đó, bình luận trên tờ Marca, chuyên gia Juan Andujar Oliver cũng khẳng định trọng tài đã xử lý đúng trong cả hai tình huống tranh cãi trên.

Ông nhận định: “Ở bàn thắng không được công nhận của Januzaj, rõ ràng Mikel Merino đã tham gia và tình huống và đứng trong tư thế việt vị. Quyết định của trọng tài là chính xác. Trong khi đó, Benzema cũng ghi bàn hợp lệ bởi cậu ấy khống chế bóng bằng ngực, chứ không phải bằng tay”.

Tương tự, chuyên gia Juan Andujar Oliver cũng cho rằng tình huống thổi phạt đền với Real Sociedad là chính xác bởi Diego Llorente đã phạm lỗi rõ ràng với Vinicius trong vòng cấm.

H.Long

Đang được quan tâm