HLV tuyển Trung Quốc tuyên bố sẽ giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup

(Dân trí) - Đội tuyển Trung Quốc sẽ bước vào lượt đấu cuối ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với mục tiêu giành ít nhất 1 điểm. Tuy nhiên HLV Li Tie thậm chí tự tin tuyên bố giành trọn 3 điểm trước Syria.

Ở bảng A thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Syria đã chắc suất ngôi đầu bảng khi họ toàn thắng sau 7 lượt trận. Trong khi đó, đội nhì bảng là Trung Quốc phải trông chờ vào lượt đấu cuối với chính Syria để hi vọng nằm trong nhóm 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất giành quyền đi tiếp vào vòng 12 đội mạnh nhất châu Á.

Sau khi hai đội bóng là Lebanon và Kyrgyzstan (hoặc Tajikistan) đã gần như hết cơ hội cạnh tranh trong nhóm 5 đội nhì bảng tốt nhất, thì tuyển Trung Quốc chỉ cần một kết quả hòa với Syria sẽ chắc suất đi tiếp khi họ sẽ có ít nhất 11 điểm nhưng sẽ hơn đội tuyển Việt Nam về hiệu số bàn thắng (trong trường hợp tuyển Việt Nam cũng để thua UAE ở lượt đấu cuối).

HLV tuyển Trung Quốc tuyên bố sẽ giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup - 1

Đội tuyển Trung Quốc tự tin sẽ giành chiến thắng ở lượt đấu cuối trước Syria.

Tuy nhiên, nếu để thua Syria ở lượt đấu cuối, thầy trò HLV Li Tie rất có thể sẽ mất đi tấm vé vào vòng loại cuối cùng khi họ chỉ có 10 điểm, ít hơn đội tuyển Việt Nam và phải trông chờ vào các bảng đấu khác).

Dù vậy, HLV Li Tie của đội tuyển Trung Quốc tỏ ra tự tin trước lượt đấu cuối cùng khi khẳng định các học trò của ông sẽ giành chiến thắng chứ không chỉ là một trận hòa. 

"Việc chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng đang diễn ra đúng như kế hoạch, đội của chúng tôi sẽ thi đấu với Syria ở trạng thái tốt nhất", HLV Li Tie cho biết.

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các cầu thủ của mình. Họ đã chơi thực sự hết mình và cố gắng hết sức để có màn trình diễn tốt nhất. Họ cũng tạo ra nhiều cơ hội. 5 bàn thắng của năm cầu thủ ở trận đấu với Maldives thể hiện khát khao mãnh liệt của tất cả mọi người. Tôi hài lòng với màn trình diễn của họ và đã sẵn sàng cho lượt đấu cuối.

Chúng tôi có bốn ngày để chuẩn bị, tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ chơi trận đấu cuối cùng với đội hình tốt nhất", HLV Li Tie khẳng định.

HLV tuyển Trung Quốc tuyên bố sẽ giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup - 2

Tỷ lệ đi tiếp của đội tuyển Việt Nam là 99,2%.

Tuy nhiên, theo trang We Global Football, so với đội tuyển Trung Quốc, tỷ lệ đi tiếp của đội tuyển Việt Nam (99,20%) cao thứ 8 chỉ xếp sau 7 đội bóng là Australia, Saudi Arabia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Syria - những quốc gia có tỷ lệ đi tiếp là 100% và Iraq (99,92%), Oman (99,40%) Xếp sau chúng ta là Trung Quốc 99,0%, Iran (82,68%), UAE (76.96%), Lebanon (64,08%), Uzbekistan (56,86%)…

HLV tuyển Trung Quốc tuyên bố sẽ giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup - 3
Tin liên quan