HLV Trương Việt Hoàng ra mắt, CLB TPHCM cùng Hải Phòng rượt đuổi tỷ số

(Dân trí) - Trong trận ra mắt CLB TPHCM, HLV Trương Việt Hoàng không thể giúp đội bóng có điểm sau trận thua 3-4 tại Lạch Tray ở vòng 14 V-League 2022.

Trận làm khách trên sân Lạch Tray rất đặc biệt với HLV Trương Việt Hoàng. Cựu cầu thủ Thể Công từng có 5 năm dẫn dắt Hải Phòng, trước khi đến Viettel và giờ là CLB TPHCM.

Với lợi thế sân nhà, Hải Phòng dâng cao tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài. Phút thứ 3, Rimario thoát xuống tốc độ bên cánh trái trước khi căng ngang để Mpande ập vào đệm bóng cận thành tung lưới TPHCM.

HLV Trương Việt Hoàng ra mắt, CLB TPHCM cùng Hải Phòng rượt đuổi tỷ số - 1

HLV Trương Việt Hoàng chỉ đạo học trò thi đấu tại Hải Phòng (Ảnh: CLB TP.HCM).

Phút 12, Rimario bị ngã trong vòng cấm TPHCM nhưng trọng tài xác định không có lỗi của hậu vệ đội khách.

Lee Nguyễn và các đồng đội gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai bóng lên phía trên. Đội khách không tạo ra được pha bóng nào thật sự nguy hiểm về phía khung thành của Hải Phòng.

Trong khi đó, Rimario tiếp tục tỏa sáng với bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0. Phút 36, Rimario di chuyển thông minh rồi đón đường chuyền của đồng đội, đánh đầu hiểm hóc hạ gục thủ thành Thanh Thắng.

Cuối hiệp 1, các học trò của tân HLV Trương Việt Hoàng nỗ lực đẩy cao đội hình hòng tìm kiếm bàn thắng rút ngắn cách biệt, nhưng không thể thực hiện được.

Ngay đầu hiệp 2, nhận đường chuyền của đồng đội, Rimario dứt điểm chính xác nâng tỷ số lên 3-0 cho Hải Phòng đồng thời hoàn tất cú đúp cho mình ở trận đấu này.

HLV Trương Việt Hoàng ra mắt, CLB TPHCM cùng Hải Phòng rượt đuổi tỷ số - 2

Bygrave ăn mừng bàn thắng vào lưới CLB Hải Phòng (Ảnh: CLB TPHCM).

Phút 63, Bygrave chuyền bóng thuận lợi từ cánh trái để Green có mặt đệm lòng đơn giản để đưa tỷ số xuống còn 1-3. Mười phút sau, Bygrave không bỏ lỡ cơ hội dứt điểm tung lưới Hải Phòng lần thứ 2, rút ngắn tỷ số còn 2-3.

Tuy nhiên, ở phút 82, đội chủ nhà lại có bàn thắng nâng tỷ số. Mpande dứt điểm trong vòng cấm, một cầu thủ của TPHCM phá bóng trước khung thành. Trọng tài chính không quan sát được tình huống nhưng trợ lý trọng tài xác định bóng đã lăn qua vạch vôi.

Phút 90, Lee Nguyễn kiến tạo để Võ Huy Toàn tung cú sút rất căng và đẹp mắt về góc xa rút ngắn tỷ số xuống còn 3-4 cho TPHCM. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

HLV Trương Việt Hoàng ra mắt, CLB TPHCM cùng Hải Phòng rượt đuổi tỷ số - 3

Dù rất nỗ lực nhưng TPHCM (áo xanh) vẫn trắng tay tại Hải Phòng (Ảnh: CLB TPHCM).

Đội hình xuất phát:

Hải Phòng: Đình Triệu (thủ môn), Văn Tới, Hữu Phúc, Moses, Tiến Dụng, Hải Huy, Việt Hưng, Trung Hiếu, Ngọc Quang, Mpande, Rimario.

TPHCM: Thanh Thắng (thủ môn), Ngọc Đức, Brendon, Đình Khương, Văn Khoa, Lee Nguyễn, Hoàng Thịnh, Huy Toàn, Trọng Long, Daniel Green, Bygrave.

HLV Trương Việt Hoàng ra mắt, CLB TPHCM cùng Hải Phòng rượt đuổi tỷ số - 4