HLV Triều tiên nghiên cứu kỹ về đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Dù có trình độ vượt trội, nhưng đội bóng CHDCND Triều Tiên không hề chủ quan trong trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam (ĐTVN). HLV trưởng đội tuyển Triều Tiên Kim Chang Bok cho biết ông đã nghiên cứu rất kỹ về đối thủ của mình trong trận đấu tối mai.

Một ngày trước trận giao hữu giữa ĐTVN và Triều Tiên, đại diện 2 đội bóng đã có cuộc họp báo tại trụ sở VFF trưa nay. Đánh giá về trận đấu này, HLV trưởng đội tuyển Triều Tiên Kim Chang Bok cho biết đội bóng của mình đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt để đánh bại ĐTVN.

“Chúng tôi nghiên cứu kỹ và biết rằng tuyển Việt Nam là đội mạnh ở khu vực Đông Nam Á nên chúng tôi sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu ngày mai, hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn vào ngày mai.

Tôi nắm đội tuyển Triều Tiên một tháng. Tôi là thành viên của Liên đoàn bóng đá Triều Tiên. Thành phần sang Việt Nam đều là những cầu thủ nổi tiếng trong nước có kỹ thuật tốt. Chúng tôi hứa hẹn mai đội bóng sẽ chơi tấn công trong trận đấu vào tối mai”, HLV Kim Chang Bok nói.

HLV Miura tin tưởng vào sức mạnh của đội tuyển Việt Nam - Ảnh: Gia Hưng

HLV Miura tin tưởng vào sức mạnh của đội tuyển Việt Nam - Ảnh: Gia Hưng

Thuyền trưởng đội tuyển Triều Tiên tỏ ra rất tự tin vào sức mạnh của đội nhà: “Đội bóng có điểm mạnh về phối hợp đồng đội và tâm lý thi đấu rất tốt. Tôi tự tin vào khả năng của các học trò. Cầu thủ có độ tuổi trung bình 24 và chiều cao trung bình là 1m76. Sau khi giải nghệ, các cầu thủ Triều Tiên được tạo điều kiện theo đuổi ước mơ của họ. Ngoài ra, họ cũng được tạo điều kiện để học Đại học”.

Nói về mục tiêu lọt vào vòng chung kết World Cup 2018, HLV Kim Chang Bok cho biết: “40 đội tham gia tranh tài ở vòng loại World Cup 2018, hai trận đấu gặp Việt Nam và Thái Lan là bước đầu trong quá trình chuẩn bị của chúng tôi. Sau đó, đội sẽ đưa ra kế hoạch cụ thể cho lộ trình tới”.

Trong khi đó, HLV Miura cùng tiền đạo của Công Vinh nhấn mạnh trận đấu với Triều Tiên có ý nghĩa rất quan trọng trong đợt chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup 2018.

“Trận đấu ngày mai quan trọng bởi đây là cơ hội cuối cùng để kiểm tra lực lượng trước cuộc đấu với Thái Lan. Trận đấu với đối thủ mạnh Triều Tiên là cơ hội để học tập của cầu thủ Việt Nam. Họ mạnh cả tấn công và phòng ngự nên chúng tôi sẽ có nhiều thử nghiệm hơn. Tuy vậy, tuyển Việt Nam không chỉ phòng ngự mà sẽ thực hiện những pha tấn công uy hiếp khung thành Triều Tiên.

Trong cuộc thử nghiệm trước quân xanh Triều Tiên, tôi sẽ thực hiện những thử nghiệm về nhân sự. Sự kết hợp Công Vinh – Công Phượng, tôi chưa thể cam kết điều gì, câu trả lời sẽ có trong trận đấu ngày mai”, HLV Miura mở lời.

Vấn đề chấn thương ở ĐTVN đang thực sự nan giải. Nói về tình trạng chấn thương, HLV người Nhật Bản cho biết: “Hiện tại ở đội tuyển, các chấn thương đều phục hồi và một số cầu thủ U23 đôn lên giúp lực lượng khá đầy đủ. Tôi đang có 28 người và khi sang Thái Lan sẽ chỉ cần khoảng 21-22 người. Vì thế, lực lượng không phải là vấn đề quá lớn”.

Trong khi đó nói về việc mình kết hợp với Công Phượng trên hàng công tuyển Việt Nam, Công Vinh cho biết trên đội tuyển, tiền đạo nào cũng có năng lực. Có thể Công Vinh không ra sân, Công Phượng không ra sân thì có người khác thay thế. Điều này sẽ công bằng với các cầu thủ khác bởi trong đội bóng các thành viên đều bình đẳng với nhau.

Tiến Đạt

Đang được quan tâm