Thứ sáu, 11/03/2016 - 20:10

HLV Trần Bình Sự: “Hình phạt cho cầu thủ Đồng Nai là bài học cho những người khác”

Dân trí

Nhóm 6 cầu thủ Đồng Nai tham gia dàn xếp tỷ số hồi năm 2014 đã bị tuyên án: Hữu Phát 6 năm tù, những người khác mỗi người 2 năm tù treo. HLV Trần Bình Sự - người dẫn dắt đội Đồng Nai ở thời điểm ấy chia sẻ cảm xúc của ông vào lúc này.

Ông nhận tin các học trò cũ bị tuyên án trong hoàn cảnh nào, thưa ông?

Những cầu thủ khác của Đồng Nai gọi điện báo cho tôi biết. Họ nói Hữu Phát nhận án 6 năm tù, còn những người còn lại mỗi người bị phạt 2 năm tù treo.

Và ông có cảm thấy tiếc cho những người đã thiếu tỉnh táo khi tham gia dàn xếp tỷ số?

Tôi thật sự rất tiếc, họ là những cầu thủ có tương lai đầy hứa hẹn. Nếu không vướn vào vòng lao lý, con đường phía trước họ sẽ rộng mở. Nhưng họ mắc phải sai lầm khó tha thứ và phải nhận sự trừng phạt của luật pháp. Tôi cho đấy là bài học cho những cầu thủ khác, nhất là các cầu thủ trẻ vốn chưa có cái nhìn toàn diện về bóng đá đỉnh cao và cuộc sống.

HLV Trần Bình Sự cảm thấy tiếc cho tương lai của các học trò cũ (ảnh: Nguyễn Đình)
HLV Trần Bình Sự cảm thấy tiếc cho tương lai của các học trò cũ (ảnh: Nguyễn Đình)

Trong số những người vừa bị tuyên phạt, về mặt chuyên môn, ông đánh giá cao những ai?

Theo thứ tự, tôi đánh giá cao khả năng của Hữu Phát nhất, cậu ấy có chuyên môn, có tư chất thủ lĩnh. Tiếp đó là Long Giang, một trung vệ có lối chơi thông minh, rồi Kiên Trung là một tiền vệ giàu tiềm năng. Như tôi đã nói, nếu không vướn vào lao lý, họ là những tài năng đầy hứa hẹn. Thế nên, việc họ không biết cách giữ mình càng khiến cho tôi đáng tiếc.

Quay trở lại thời điểm khi vụ việc xảy ra, ông có ngờ rằng cầu thủ của ông dám làm chuyện đó, dám dàn xếp tỷ số không, thưa ông?

Nói ngờ thì tôi không ngờ, không bao giờ tôi tính đến khả năng cầu thủ của tôi lại dàn xếp tỷ số, có thể tin được rằng cầu thủ của tôi dám dính vào tiêu cực. Nhưng khi trận đấu giữa đội tôi với Than Quảng Ninh diễn ra, tôi bắt đầu nhìn vào diễn biến trên sân và ngờ ngợ đến điều lạ. Những biểu hiện lạ đấy khiến tôi phải thay những cầu thủ có biểu hiện đấy ra. Nhưng vẫn không ngờ hết rằng số người tham gia dàn xếp tỷ số đông như vậy.

Đội bóng thi đấu trên sân có 11 người, đến 6 người tham gia dàn xếp tỷ số tức là hơn nửa đội hình. Khi thay, tôi chỉ thay được 3 người theo quy định, còn 3 người nữa không thể thay hết, không thể kiểm soát hết những biểu hiện lạ.

Xin cảm ơn ông!

Trọng Vũ (thực hiện)

HLV Trần Bình Sự: “Hình phạt cho cầu thủ Đồng Nai là bài học cho những người khác” - 2

Tin liên quan

Mới nhất