1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Thái Lan được giao nhiệm vụ vượt qua đội tuyển Việt Nam

H.Long

(Dân trí) - Liên đoàn bóng đá Thái Lan giao nhiệm vụ cho HLV Akira Nishino phải giúp đội tuyển nước này vượt qua đội tuyển Việt Nam để giành quyền đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022.

Đội tuyển Thái Lan đã trở lại tập trung trong thời gian qua nhưng thiếu vắng khá nhiều trụ cột. Họ đã có 1 trận giao hữu với đội Các ngôi sao Thái-League. Kết quả hai đội hòa nhau với tỷ số 2-2.

HLV Thái Lan được giao nhiệm vụ vượt qua đội tuyển Việt Nam - 1

HLV Akira Nishino đối diện với nhiệm vô cùng khó khăn khi phải giành vị trí nhất bảng G vòng loại World Cup 2022

Đây là đợt tập dượt của đội tuyển Thái Lan trước thềm những trận đấu quan trọng vào năm sau. Trong đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan muốn tập trung vào nhiệm vụ giành vé tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chia sẻ trước báo giới, Phó Tổng Giám đốc điều hành công ty Thai League (đơn vị điều hành giải VĐQG Thái Lan), Benjamin Tan đã khẳng định điều này.

Ông chia sẻ: “Nhiệm vụ của HLV Akira Nishino là phải lên kế hoạch giúp đội tuyển Thái Lan lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Ông ấy sẽ theo dõi kỹ càng những trận đấu ở giải VĐQG Thái Lan để tìm những gương mặt sáng giá cho đợt tập trung vào đầu năm sau.

Chúng ta sẽ có những gương mặt tốt nhất để giúp đội tuyển Thái Lan vượt qua Việt Nam để giành vị trí nhất bảng G”.

HLV Thái Lan được giao nhiệm vụ vượt qua đội tuyển Việt Nam - 2

Đội tuyển Thái Lan vừa có trận hòa 2-2 với đội Các ngôi sao Thái-League

Dưới thời HLV Akira Nishino, đội tuyển Thái Lan đã có bước tiến bộ nhất định về lối chơi. Họ đang khát khao giành lại vị thế số 1 ở khu vực Đông Nam Á trước sự tiến bộ của đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, việc giành vị trí nhất bảng G không phải là nhiệm vụ dễ dàng với “Voi chiến”. Hiện tại, đội tuyển Thái Lan đang xếp thứ 3 ở bảng đấu với 8 điểm, kém Malaysia 1 điểm và Việt Nam 3 điểm.

Họ còn 3 trận đấu ở phía trước với Indonesia, UAE và Malaysia. Trong đó, Thái Lan buộc phải giành chiến thắng trong cả 3 trận đấu này. Trong hai lượt trận gặp Việt Nam, đoàn quân của HLV Akira Nishino đều hòa 0-0.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022