“HLV Solskjaer đủ sức giúp Man Utd vô địch Premier League”

(Dân trí) - Dù bị hoài nghi về năng lực, tuy nhiên HLV Solskjaer vẫn được đồng đội cũ Jose Kleberson đánh giá cao và hoàn toàn có thể giúp Man Utd lên ngôi vô địch Premier League.

Jose Kleberson là tiền vệ tài năng của bóng đá Brazil và từng lên ngôi vô địch World Cup 2002. Ông là đồng đội của HLV Solskjaer tại Man Utd giai đoạn 2003-2005 thời HLV Alex Ferguson, tuy nhiên cầu thủ người Brazil không để lại nhiều dấu ấn.

Kleberson tỏ ra rất hiểu Solskjaer và tin người đồng đội cũ sẽ thành công trên cương vị HLV tại Man Utd, khi trả lời tờ Sky Sports: “Khi biết tin Solskjaer sẽ trở thành HLV của Man Utd, tôi đã rất vui. Anh ấy sở hữu tính cách tốt, luôn tích cực, tự tin và biết rõ mình còn thiếu sót gì.

“HLV Solskjaer đủ sức giúp Man Utd vô địch Premier League” - 1

HLV Solskjaer nhận được rất nhiều kỳ vọng ở Man Utd

Tôi biết anh ấy học được nhiều điều từ Sir Alex Ferguson. Solskjaer đang làm tốt công việc của mình. Man United hiện tìm kiếm nhiều cầu thủ trẻ tài năng và đó là sự thay đổi lớn.

Tôi tin Solskjaer đủ sức để giúp Man United trở lại vị thế của đội bóng hàng đầu và vô địch Premier League”.

Trong số cầu thủ Man Utd hiện tại, Kleberson đánh giá cao đồng hương Fred: “Fred cập bến Old Trafford ở một thời điểm không hề dễ dàng. Cậu ấy cũng cần tập thích nghi trong vài tháng đầu tiên, đó là chuyện bình thường.

Cậu ấy nhanh chóng nhận ra mình cần làm gì để khác biệt. Giờ đây, cậu ấy chơi ngày càng ổn định và tràn đầy năng lượng. Điều đó nhờ vào việc Fred thay đổi lối chơi. Khi còn thi đấu ở Brazil, cậu ấy đá gần tiền đạo.

Lúc này, cậu ấy hỗ trợ phòng ngự nhiều hơn. Fred cần thời gian để thích nghi với Man Utd và trở thành cầu thủ quan trọng của tập thể. Thật tuyệt vời khi nhìn thấy một người Brazil thi đấu tốt ở đây”.

Thùy Anh