HLV Shin Tae-yong: "Indonesia vẫn tiến bộ qua trận thua Afghanistan"

(Dân trí) - Dù thua Afghanistan trong trận giao hữu diễn ra ở UAE rạng sáng 26/5, nhưng HLV Shin Tae-yong của Indonesia vẫn tuyên bố đội nhà tiến bộ, sẵn sàng chờ đối đầu với tuyển Việt Nam.

Sau trận đấu, ông Shin Tae-yong nói: "Tôi thừa nhận rằng các cầu thủ có nhiều sai sót ở trận đấu vừa qua. Chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục các sai sót này, chấp nhận sửa từng chút một".

"Tuy nhiên, nên nhìn vào hoàn cảnh của chúng tôi, đã hơn một năm các cầu thủ không có trận đấu chính thức nào từ cấp độ đội tuyển quốc gia lẫn CLB. Việc giữ được sự tập trung là rất khó" - HLV người Hàn Quốc nói.

HLV Shin Tae-yong: Indonesia vẫn tiến bộ qua trận thua Afghanistan - 1
HLV Shin Tae-yong khen cầu thủ Indonesia, dù mới thua Afghanistan.

Điều quan trọng, theo HLV Shin Tae-yong là ông nhìn ra mặt tích cực của học trò, những tín hiệu đáng để hy vọng: "Tôi nhìn thấy sự bền bỉ của cầu thủ và muốn cảm ơn họ vì điều đó". 

"Các bạn có thể thấy chúng tôi để thủng lưới trước 3 bàn, nhưng gỡ lại 2 bàn, rồi suýt đuổi kịp đối phương. Đó là sự tiến bộ" - HLV Shin Tae-yong khi nhận xét về đội nhà. 

Trước đó, HLV người Hàn Quốc đang dẫn dắt đội tuyển Indonesia luôn chú trọng đến việc phát triển thể lực cho các cầu thủ. Lời khen đội tuyển bền bỉ cho thấy việc ông liên tục "nhồi" thể lực cho các cầu thủ xứ vạn đảo và đến nay cho tác dụng tốt. 

HLV Shin Tae-yong hướng về phía trước: "Trong 3 - 4 ngày tới chúng tôi sẽ tập trung nghiên cứu về trận giao hữu tiếp theo (gặp Oman ngày 29/5 - PV). Tôi sẽ tiếp tục cải thiện thể chất cho các cầu thủ, hy vọng sẽ có kết quả tốt".

Indonesia là đối thủ đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại chiến dịch vòng loại World Cup vào tháng 6 tới đây. Đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ gặp đoàn quân của HLV Shin Tae-yong vào ngày 7/6, trong trận đấu mà đội tuyển Việt Nam được đánh giá cao hơn.

HLV Shin Tae-yong: Indonesia vẫn tiến bộ qua trận thua Afghanistan - 2
Tin liên quan
Đang được quan tâm