HLV Salvador Garcia: "U23 Thái Lan thua Việt Nam cũng không sao"

(Dân trí) - HLV Salvador Valero Garcia cho rằng giải đấu lần này là cơ hội để các cầu thủ U23 Thái Lan học hỏi, chứ không phải là hướng tới thành tích.

"U23 Việt Nam hoàn toàn khác so với chúng tôi. Họ được bổ sung nhiều cầu thủ. Hôm qua U23 Việt Nam đá 120 phút nên chúng tôi đã có đủ thời gian để theo dõi và phân tích những cầu thủ mới của đội bóng này.

Bây giờ chúng tôi biết được mình sắp phải đối mặt với điều gì từ U23 Việt Nam. Tôi không biết Việt Nam có bao nhiêu cầu thủ ở trận này. Tôi chỉ quan tâm đến đội mình có những ai, mong là những cầu thủ trụ cột sẽ ra sân", HLV trưởng đội tuyển U23 Thái Lan Salvador Valero Garcia mở lời trong buổi họp báo trước trận đấu.

HLV Salvador Garcia: U23 Thái Lan thua Việt Nam cũng không sao - 1
HLV trưởng U23 Thái Lan Salvador Valero Garcia.

HLV Salvador Valero Garcia lo lắng về tình hình sức khỏe các học trò trước trận chung kết: "Chúng tôi đang làm việc với đội ngũ y tế. Bạn biết đấy, 72 giờ sau trận đấu với Việt Nam, triệu chứng có thể xuất hiện. Chúng tôi đang kiểm tra tình trạng của các cầu thủ.

U23 Việt Nam có nhiều ca mắc Covid-19 sau trận gặp Thái Lan nên chúng tôi phải đảm bảo các cầu thủ của mình sẵn sàng. Đó là điều chúng tôi quan tâm. Hi vọng là chúng tôi sẽ có những cầu thủ tốt nhất".

HLV Salvador Garcia: U23 Thái Lan thua Việt Nam cũng không sao - 2
U23 Thái Lan thua 0-1 ở vòng bảng.

Đánh giá về trận chung kết, thuyền trưởng U23 Thái Lan nói: "Trận đấu lần này sẽ hoàn toàn khác. Họ chỉ còn lại 3 cầu thủ thi đấu ở vòng bảng. U23 Việt Nam thay 80% đội hình, những cầu thủ mới hoàn toàn so với vòng bảng.

Chúng tôi đối mặt với một trận đấu hoàn toàn khác. Toàn đội phải chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó. Tôi không cần khích lệ họ. Giải đấu này chỉ để chuẩn bị cho tương lai".

"Tôi không cần phải động viên thêm các cầu thủ. Mục tiêu là giúp họ tiến bộ, trưởng thành cho các giải đấu ở phía trước. Chúng tôi trẻ hơn tất cả các đội khác. Trận chung kết là mơ ước chứ không phải nỗi ám ảnh. Chúng tôi sẽ làm hết sức, với những con người đang có. Hi vọng đội thắng, nhưng nếu không thì cũng chẳng lo lắng. Cuộc sống vẫn tiếp diễn và các cầu thủ vẫn còn nhiều giải đấu ở phía trước", HLV Salvador Valero Garcia chốt lại.

Trận chung kết giải U23 Đông Nam Á giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 26/2.