Thứ năm, 03/09/2015 - 14:50

HLV Phan Thanh Hùng: “Tôi không nghĩ rằng cầu thủ của tôi tát nước theo mưa!”

Dân trí

Trước sự nghi ngờ của dư luận về chuyện Hà Nội T&T “nhường điểm” cho HA Gia Lai trong trận đấu thuộc vòng 24 V-League. HLV Phan Thanh Hùng của Hà Nội T&T một lần nữa bác bỏ điều này, đồng thời cho biết ông tin cầu thủ của mình không làm bậy.

Mấy ngày qua người hâm mộ đang đặt ra nghi vấn Hà Nội T&T nhường HA Gia Lai trong trận đấu ở vòng 24, ông suy nghĩ sao về nghi vấn vừa nêu?

Tôi khẳng định chủ trương của CLB không bao giờ cho phép điều đó. Chúng tôi thua và điều đầu tiên chúng tôi thừa nhận cái dở của chúng tôi về mặt chuyên môn: Dẫn trước quá dễ trong hiệp 1 khiến cho sang đến hiệp 2 cầu thủ chủ quan. Rồi bàn thua bất ngờ khi đối phương gỡ 1-2 khiến chúng tôi thêm mất bình tĩnh, trong khi đối thủ thì hưng phấn. Trong bóng đá, đôi khi chúng ta thỉnh thoảng gặp những trận đấu như thế.

Chủ trương của CLB không có, nhưng đặt vấn đề giả sử một vài cầu thủ tranh thủ “tát nước theo mưa” thì sao?

 

phanthanhhung-31-8-15-1441027886995
HLV Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T) - ảnh: Gia Hưng

 

Tôi biết đây là thời điểm nhạy cảm của mùa giải, một trận thua, nhất là thua trước đội bóng có nguy cơ rớt hạng khiến chúng tôi dễ mang tiếng. Nhưng tôi tin cầu thủ của tôi, ở Hà Nội T&T chưa bao giờ xảy ra hiện tượng ấy. Tôi nghĩ cầu thủ của tôi không dại gì làm vậy đâu, vì còn danh tiếng và tự ái nghề nghiệp của họ nữa. Tôi sống với họ nhiều năm nên tôi biết họ không làm vậy, hiện tượng này cũng chưa hề xảy ra với đội của tôi.

Nhưng có vẻ như trong hiệp 2, nhiều cầu thủ của Hà Nội T&T lại ức chế, sa vào những tranh cãi một cách không cần thiết?

Cái này thì tôi muốn bàn về vấn đề trọng tài. Tôi cho rằng trọng tài không kiểm soát hết trận đấu. Cùng một tình huống phạm lỗi, chung một tính chất, cầu thủ Hà Nội T&T bị thổi gắt, trong khi cầu thủ HA Gia Lai được nương nhẹ. Tôi cho rằng thổi thế là không được, cần sòng phẳng ở chỗ lỗi là lỗi, không thể nhìn vào cầu thủ trẻ mà nương nhẹ cho họ, đã đá bóng như nhau thì khi phạm lỗi cần phạt như nhau.

Quay trở lại với mục tiêu của Hà Nội T&T, người ta cũng nói đội của ông không mặn mà với việc đứng nhì hay đứng ba, vậy bầu Hiển có đặt ra mức thưởng cụ thể nào cho đội cho từng vị trí cụ thể không, thưa ông?

Cái này thì không cần anh Hiển nhắc hay thưởng, chủ trương của Hà Nội T&T là luôn đá hết mình vì thương hiệu đội bóng, vì khán giả và để thu hút khán giả. Chúng tôi luôn phải đá để phấn đấu đến thứ hạng cao nhất có thể. Cho đến giờ mục tiêu của Hà Nội T&T vẫn là không để lọt khỏi top 3, phấn đấu giành hạng nhì.

Việc đội bóng chịu nhiều thị phi vì trận cầu với HA Gia Lai trong mấy ngày qua có khiến ông cảm thấy bị áp lực không, thưa ông?

Tôi tự thấy mình không làm gì sai, không chủ trương nhường điểm, không chủ trương đá nương chân với bất cứ đội nào nên tôi không chịu áp lực về chuyện ấy. Đây không phải là lần đầu Hà Nội T&T mắc những sai lầm tương tự. Hồi đầu giải, chúng tôi từng dẫn trước Quảng Nam đến 4-1, nhưng 10 phút cuối bị gỡ 4-4. Bóng đá đôi khi có những tình huống điên rồ như thế. Về phần chúng tôi, chúng tôi phải rút kinh nghiệm về việc này, tránh lặp lại tình trạng chủ quan như thế.

Xin cảm ơn ông!

Trọng Vũ (thực hiện)

 

logobanthethao-840e5

 

Đáng quan tâm
Mới nhất