HLV Pau FC không thích dùng cầu thủ ngoại: Trở ngại cho Quang Hải?

(Dân trí) - Ở giải hạng Nhì của Pháp (Ligue 2), Pau FC là một trong những đội bóng chủ yếu sử dụng cầu thủ nội địa hoặc cầu thủ Pháp gốc Phi. Cơ hội ra sân của các ngoại binh như Quang Hải ở CLB này không nhiều.

Trong những ngày qua, bản hợp đồng của Quang Hải với CLB Pau FC nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông và người hâm mộ. Hầu hết đều phân tích về những thuận lợi của Quang Hải, thậm chí nhiều người còn khẳng định ngôi sao đội tuyển Việt Nam sẽ tỏa sáng ở đội bóng hạng trung giải hạng Nhì nước Pháp.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh của Quang Hải ở Pau FC mùa giải tới được dự đoán sẽ rất khốc liệt. Hiện tại, 15 thành viên của Pau FC là các cầu thủ người châu Phi hoặc các trường hợp người Pháp gốc Phi. HLV Tholot đề cao tính sức mạnh ở đội bóng, và dĩ nhiên Quang Hải cũng phải đáp ứng được về thể lực.

HLV Pau FC không thích dùng cầu thủ ngoại: Trở ngại cho Quang Hải? - 1

HLV Didier Tholot đề cao lối chơi thiên về sức mạnh (Ảnh: Pau FC).

Có một thống kê khiến người hâm mộ lo lắng cho Quang Hải, đó là HLV Tholot ít khi sử dụng cầu thủ nước ngoài. Tỷ lệ thi đấu của các trường hợp không có quốc tịch Pháp ở Pau FC trong mùa giải vừa qua chỉ là 22,6%.

Quang Hải cần phải chuẩn bị một nền tảng thể lực tốt để hòa nhập với lối chơi thiên về sức mạnh của đội bóng. Điều quan trọng, trong mỗi lần ra sân, số 19 của đội tuyển Việt Nam cần biết chắt chiu cơ hội thể hiện tài năng. Nếu Quang Hải mất điểm, hoặc có sự thích nghi chậm, việc anh phải ngồi trên băng ghế dự bị là hoàn toàn có thể xảy ra.

Đây chính là những thách thức rất lớn với Quang Hải. Dĩ nhiên, tiền vệ đội tuyển Việt Nam cùng người đại diện có lẽ cũng lường trước được những khó khăn này nên không phải lo lắng. Bản thân Quang Hải khẳng định anh đã có sự chuẩn bị tốt nhất.

"Hải đã chính thức đặt chân trên con đường mới của sự nghiệp, con đường nhiều chông gai và thử thách.

Hải tự hào được đi trên con đường ấy, với tất cả ước mơ và hoài bão của tuổi thanh xuân. Xin cảm ơn người hâm mộ đã luôn ở bên Hải, đồng hành với Hải trong mọi khoảnh khắc của sự nghiệp", Quang Hải chia sẻ.

Thực tế cho thấy, khi vượt qua những khó khăn, một cầu thủ sẽ càng sớm khẳng định được năng lực của mình, Quang Hải cũng không phải là ngoại lệ.

HLV Pau FC không thích dùng cầu thủ ngoại: Trở ngại cho Quang Hải? - 2

Quang Hải có những khó khăn, thuận lợi nhất định (Ảnh: FBNV).

Thử thách lớn, nhưng thuận lợi cũng không ít với Quang Hải khi thi đấu ở Pau FC. Một CLB tầm trung ở giải hạng Hai nước Pháp rất thích hợp để ngôi sao đội tuyển Việt Nam từng bước thích nghi, sau khi đã thể hiện được mình với bóng đá châu Á.

Đội hình hiện tại của Pau FC có tuổi trung bình là 25,6 đúng tuổi của cầu thủ sinh năm 1997. HLV Didier Tholot dù đề cao yếu tố sức mạnh, nhưng lại xây dựng lối chơi linh hoạt, trong đó ưa thích sơ đồ chiến thuật 4-4-2 và 4-2-3-1. Quang Hải từng làm quen với nhiều HLV và anh chắc chắn không gặp nhiều khó khăn với mọi sơ đồ chiến thuật ở đội bóng mới.

Một điểm rất đáng chú ý là HLV Didier Tholot hiện thiếu các cầu thủ tấn công biên thuận chân trái. Điều này cũng đúng với thông tin từ báo chí Pháp, khi thông tin về việc Chủ tịch CLB Pau FC rất cần một cầu thủ có kỹ thuật, chơi biến hóa và thuận chân trái như Quang Hải.

Như vậy, Quang Hải có cả những thuận lợi và khó khăn khi thi đấu ở Pau FC. Tương lai của Quang Hải phụ thuộc vào chính anh, bởi mọi sự hỗ trợ từ bên ngoài sẽ trở nên vô nghĩa nếu như ngôi sao 25 tuổi không tận dụng được cơ hội trong những lần được ra sân.