1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Park Hang Seo vui hay buồn sau trận Nam Định - HA Gia Lai?

(Dân trí) - Dự khán trận Nam Định - HA Gia Lai với mục đích đánh giá phong độ của các tuyển thủ quốc gia, ông Park có thể buồn vì nhiều cầu thủ chưa lấy lại phong độ, nhưng sẽ vui vì có thể phát hiện nhân tố mới.

Nếu tìm người trám vị trí hậu vệ cánh phải của Trọng Hoàng trong trận gặp Malaysia ở vòng loại World Cup sắp tới đây, HLV Park Hang Seo có thể buồn, vì người được nhắc đến nhiều nhất trong việc thay Trọng Hoàng, khi Trọng Hoàng bị treo giò, là Vũ Văn Thanh vẫn chưa lấy lại được hình ảnh tốt nhất.

Cầu thủ chạy cánh phải của CLB HA Gia Lai vẫn chưa tìm lại tốc độ rất cao mà anh từng có trước đây, cũng như cảm giác bóng không như xưa.

Văn Thanh chuyền hỏng khá nhiều trong trận đấu giữa Nam Định và HA Gia Lai, vô tình làm hỏng nhiều tình huống tấn công của đội bóng phố núi. Những pha tạt bóng của cầu thủ này cũng chưa có sự chuẩn xác như mong đợi, và đây có thể là điều khiến vị HLV người Hàn Quốc phiền lòng, bởi ông không còn nhiều thời gian để tìm nhân tố khác.

HLV Park Hang Seo vui hay buồn sau trận Nam Định - HA Gia Lai? - 1
HLV Park Hang Seo dự khán trận Nam Định - HA Gia Lai

Việc tìm phương án dự phòng trong trường hợp Đoàn Văn Hậu được kéo từ vị trí hậu vệ trái vào đá trung vệ, cũng chưa như ý, bởi Hồng Duy bên phía HA Gia Lai vẫn mang nhược điểm cố hữu là hỗ trợ phòng ngự không tốt.

Sở dĩ phải tính đến khả năng điều Đoàn Văn Hậu vào đá trung vệ, xuất phát từ chỗ Đình Trọng sẽ bị treo giò trong trận đấu với Malaysia tại vòng loại World Cup, trong khi Duy Mạnh chấn thương đến hết năm nay. 

Mà một khi đã kéo Đoàn Văn Hậu từ cánh trái vào đá trung vệ, HLV Park Hang Seo cần một hậu vệ trái khác. Hồng Duy thường đảm nhận vai trò này trước đây, thế chỗ Văn Hậu khi cần. Nhưng Hồng Duy chưa ổn cũng có nghĩa là HLV Park Hang Seo chưa an tâm. 

Tuy nhiên, trận đấu khai màn bóng đá nội sau giai đoạn nghỉ vì dịch Covid-19 không hoàn toàn chỉ mang đến nỗi buồn, bởi vẫn có những nhân tố tích cực toả sáng trong trận này, ở đúng vị trí mà đội tuyển đang cần.

Ví dụ như thủ môn Đinh Xuân Việt bên phía Nam Định. Ở tuổi 37, Xuân Việt dĩ nhiên không phải là kế hoạch lâu dài cho đội tuyển Việt Nam. Nhưng nếu là để giải quyết vấn đề tình thế, như chuyện thủ thành Đặng Văn Lâm tới đây chưa biết phong độ ra sao, do phải ngồi dự bị tại Thai-League, đồng thời gần như sẽ vắng mặt tại AFF Cup 2020, Đinh Xuân Việt có thể là một trong những cái tên đáng được nhắc đến.

Thủ thành của đội bóng thành Nam cao lớn, nhiều kinh nghiệm, phản xạ tốt, chơi bóng bổng tốt, ra vào hợp lý, có thể giúp ông Park giải quyết bài toán tức thời, về chuyện thủ môn.

Ngoài ra, có thể còn có những nhân tố khác ưng ý HLV Park Hang Seo mà có thể chỉ ông mới nhìn thấy cái hay của các cầu thủ này, sau khi dự khán trận đấu trên sân Thiên Trường, với mục đích rà soát chất lượng của các tuyển thủ quốc gia và đi tìm nhân tố mới cho đội tuyển!

Kim Điền

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022