Thứ sáu, 19/01/2018 - 12:41

HLV Park Hang Seo tuyên bố sẽ giải quyết Iraq trong 90 phút

Dân trí

Dù bị đánh giá yếu hơn nhiều so với U23 Iraq nhưng HLV Park Hang Seo vẫn tự tin sẽ làm nên điều đặc biệt ở trận tứ kết VCK châu Á vào lúc 18h30 ngày 20/1 và U23 Việt Nam sẽ chơi tấn công, giải quyết trận đấu trong 90 phút.

Một ngày trước khi diễn ra vòng tứ kết, BTC tổ chức cuộc họp báo trước trận, với sự tham dự của đại diện các đội bóng. Xuất hiện trong buổi họp báo, HLV Park Hang Seo tỏ ra rất tự tin.

Đầu tiên, HLV Park Hang Seo cho biết ông đã xem U23 Iraq thi đấu ở vòng bảng, đồng thời tỏ ra tự tin có thể khắc chế đối thủ mạnh hơn. Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: "Tôi đã xem 2 trận đấu của đội Iraq với Saudi Arabia và Malaysia, mỗi trận đấu họ lại có sự thay đổi về hệ thống thi đấu và nhân sự, chứng tỏ sự đồng đều và chiều sâu chất lượng đội hình. Họ thi đấu rất linh hoạt và tốc độ. Khi họ phát hiện ra điểm yếu của mình thì lập tức sửa chữa ngay, trong khi cố gắng khai thác thật nhanh điểm yếu của đối thủ”.


HLV Park Hang Seo tự tin trước cuộc đấu với U23 Iraq

HLV Park Hang Seo tự tin trước cuộc đấu với U23 Iraq

Về vấn đề thể lực của U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết: “U23 Việt Nam không có cầu thủ nào bị chấn thương. Về nhân sự, lực lượng, tôi không thể trả lời chính xác cầu thủ nào sẽ đá chính, và câu trả lời sẽ chỉ có vào ngày mai”.

Đặc biệt, HLV người Hàn Quốc cho biết U23 Việt Nam sẽ chơi tấn công và giải quyết đối thủ trong 90 phút: “Bóng đá đặc biệt ở chỗ luôn chứa đựng những điều bất ngờ. HLV của Iraq nói rằng muốn kết thúc trận đấu trong 90 phút là hợp lý bởi vì đội bóng của ông ấy đứng đầu bảng C, được đánh giá là mạnh hơn so với chúng tôi, nên có thể nói vậy.

Tôi nghĩ điều đó đúng thôi! Nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng cả 2 đội đang bước vào vòng đấu loại trực tiếp, nơi không có chỗ cho bất kỳ sai lầm nào. Và cơ hội đều có thể dành cho bất kỳ ai nắm lấy trước, giành quyền vào bán kết. U23 Việt Nam không chỉ phòng ngự mà còn tấn công, và chúng tôi muốn giải quyết trận đấu sau 90 phút.

Tất nhiên là mỗi HLV khi bước vào trận đấu đều luôn có những sự lựa chọn, những phương án A,B,C. Nhưng nếu không có chuẩn bị tốt, điều ngạc nhiên hay điều đặc biệt sẽ không bao giờ có thể xảy ra”.

H.H (từ Thường Thục, Trung Quốc)