1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Park Hang Seo tuyên bố không nhượng bộ đồng nghiệp Shin Tae-yong

(Dân trí) - Phát biểu với truyền thông Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo cho rằng sự xuất hiện của HLV Shin Tae-yong ở đội tuyển Indonesia là rất thú vị, nhưng ông quyết sẽ không nhượng bộ người đồng nghiệp của mình ở vòng loại World Cup 2022 tới đây.

Chia sẻ với tờ Chosun, Hàn Quốc về việc người đồng hương của mình là ông Shin Tae-yong vừa nhận nhiệm vụ HLV trưởng ở đội tuyển Indonesia, HLV Park Hang Seo nói: "Sự xuất hiện của Shin Tae-yong sẽ là động lực để tôi cố gắng hết mình.

Cá nhân tôi rất tôn trọng người đàn em, nhưng tôi sẽ không nhượng bộ, vì danh dự và niềm tự hào ở trận đấu tới".

"Ở Hàn Quốc hiện tại có nhiều HLV trẻ tuổi, có kinh nghiệm và năng lực. Nếu có thể, tôi muốn họ tới đây (Đông Nam Á) và mang lại những thách thức cho tôi", HLV Park chia sẻ.

HLV Park Hang Seo tuyên bố không nhượng bộ đồng nghiệp Shin Tae-yong - 1

HLV Shin Tae-yong sẽ có cuộc đối đầu với HLV Park Hang Seo vào ngày 4/6/2020 ở vòng loại World Cup 2022

Theo chiến lược gia người Hàn Quốc của đội tuyển Việt Nam, sự xuất hiện của HLV Shin Tae-yong khiến ông thấy thú vị nhưng ông sẽ không nhượng bộ với người đồng hương của mình khi hai đội sẽ gặp nhau vào ngày 4/6/2020 tại vòng loại World Cup 2022 tới đây.

Lời khẳng định của thầy Park cũng là điều dễ hiểu, bởi ở 3 trận đấu còn lại của đội tuyển Việt Nam trong năm 2020 đều là những trận đấu mang tính quyết định chiếc vé đi tiếp vào vòng 12 đội mạnh nhất châu Á.

Đặc biệt, trận đấu với đội tuyển Indonesia - đội bóng đã hết mục tiêu cạnh tranh ở vòng loại World Cup 2022 khi đứng bét bảng với 5 trận toàn thua - thầy trò HLV Park Hang Seo cần phải giành trọn 3 điểm khi "Rồng vàng" đang có lợi thế ngôi đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận đấu vừa qua tại vòng loại World Cup 2022 trong năm 2019 (3 thắng, 2 hòa) để gặp đội tuyển UAE ở trận đấu cuối cùng nhằm xác định tấm vé đi tiếp.

Về phía đội tuyển Indonesia, HLV HLV Shin Tae-yong đã đặt bút ký vào bản hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) vào ngày 28/12 vừa qua.

Mức lương của HLV Shin tại Indonesia không được tiết lộ nhưng sẽ rơi vào khoảng 1 triệu USD mỗi năm. HLV này sẽ phụ trách cả U20, U23 và đội tuyển quốc gia Indonesia với 2 mục tiêu lớn là U20 World Cup 2021 và Olympic Paris 2024.

Sông Lam