HLV Park Hang Seo tự tin về các phương án thay thế Quang Hải

(Dân trí) - Với việc nhận đủ hai thẻ vàng, Nguyễn Quang Hải sẽ vắng mặt trong trận gặp Malaysia ngày 11/6 sắp tới. Điều này buộc HLV Park Hang Seo phải có phương án thay vị trí của tiền vệ mang áo số 19 để lại.

Quang Hải nhận thẻ vàng ở trận thắng Malaysia tháng 10/2019 và theo điều lệ FIFA tại vòng loại World Cup 2022, cầu thủ nhận đủ hai thẻ vàng sẽ phải vắng mặt trận kế tiếp.

Quang Hải đã nhận được cảnh báo từ trước đó nhưng tiền vệ của Hà Nội FC vẫn không may nhận một thẻ vàng từ trọng tài Al Ali trong trận đấu với Indonesia đêm ngày 7/6.

Như vậy, tiền vệ mang áo số 19 sẽ phải làm khán giả trong trận gặp Malaysia ngày 11/6 tới đây. Đây là một tổn thất rất lớn với đoàn quân của HLV Park Hang Seo, tuy nhiên ông Park cũng đã sớm có phương án để thay vị trí của học trò cưng.

Ngoài Tuấn Anh, Hoàng Đức và Xuân Trường đã ra sân, HLV Park Hang Seo còn chưa dùng tới Đức Huy, Minh Vương và cả Công Phượng cũng có thể đảm đương vai trò hộ công.

HLV Park Hang Seo tự tin về các phương án thay thế Quang Hải - 1
Quang Hải được nghỉ ngơi để dồn sức cho trận gặp UAE.

Bên cạnh đó, trận đấu tới, Trọng Hoàng sẽ trở lại sau án treo giò. Với việc Văn Thanh chơi rất tốt ở trận thắng Indonesia, Trọng Hoàng nhiều khả năng sẽ được thầy Park đẩy lên đá ở vị trí trung tâm đội tuyển Việt Nam, cùng với Xuân Trường hoặc Tuấn Anh (nếu như bình phục chấn thương).

"Quang Hải không thi đấu là thiệt thòi lớn về con người và chiến thuật nhưng chúng tôi đã có phương án thay thế cậu ấy. Vắng trận tiếp theo, Hải sẽ có điều kiện tập trung cho trận với UAE, đó cũng là một điều hay.

Quang Hải đang mỏi cơ nên có thể nghỉ ngơi, hướng tới đối thủ UAE với thể trạng tốt nhất", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

HLV Park Hang Seo tự tin về các phương án thay thế Quang Hải - 2
Đội tuyển Việt Nam có nhiều sự lựa chọn về nhân sự.

Tuyên bố của HLV Park Hang Seo cho thấy ông có nhiều phương án để lựa chọn, và việc Quang Hải nghỉ trận Malaysia không ảnh hưởng lớn tới lối chơi của đội tuyển Việt Nam. Theo tính toán của thầy Park, sau khi Quang Hải trở lại, cầu thủ này sẽ chơi với 100% sức lực trong trận quyết đấu với UAE ở lượt trận cuối.

Chiến thắng 4-0 trước Indonesia giúp đội tuyển Việt Nam tiếp tục đứng đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 với 14 điểm sau 6 trận đấu. Ở trận đấu cùng giờ, chủ nhà UAE giành chiến thắng 3-1 trước Thái Lan, qua đó duy trì khoảng cách kém 2 điểm với tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo tự tin về các phương án thay thế Quang Hải - 3
Tin liên quan
Đang được quan tâm