1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Park Hang Seo: "Trên ngực tôi là màu cờ của Việt Nam"

(Dân trí) - HLV Park Hang Seo không ngại ngần khi đề cập tới việc U23 Việt Nam sẽ đối đầu với đội bóng quê hương ông - U23 Hàn Quốc ở giải U23 châu Á sắp tới. Vị chiến lược gia của U23 Việt Nam khẳng định mong muốn đội bóng ông đang dẫn dắt sẽ giành chiến thắng...

"Trên ngực tôi là màu cờ của Việt Nam. Đúng, đội bóng Hàn Quốc là quê hương tôi. Cha mẹ tôi là người Hàn Quốc và tôi vẫn yêu nước. Nhưng tôi và các học trò đều rất muốn giành chiến thắng trong trận này. Bóng đá khó nói trước điều gì, điều quan trọng là U23 Việt Nam phải thể hiện được những phẩm chất tốt nhất”, HLV Park Hang Seo phát biểu trong lễ xuất quân U23 Việt Nam tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2018.

Sáng 29-12, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ xuất quân đội tuyển U23 Việt Nam lên đường dự VCK U23 châu Á 2018. Theo HLV Park Hang Seo, thời gian đến vòng chung kết châu Á không còn nhiều, vì vậy toàn đội sẽ phải nỗ lực hết sức. Ngoài ra, việc tìm kiếm thông tin các đối thủ cũng rất quan trọng, trong đó đặc biệt quan tâm tới U23 Hàn Quốc – đối thủ trong trận ra quân của U23 Việt Nam và cũng là đội bóng đồng hương của HLV Park Hang Seo.


HLV Park Hang Seo (trái) thể hiện rõ quyết tâm muốn U23 Việt Nam giành kết quả tốt ở U23 châu Á

HLV Park Hang Seo (trái) thể hiện rõ quyết tâm muốn U23 Việt Nam giành kết quả tốt ở U23 châu Á

“U23 Hàn Quốc không thi đấu giao hữu với đội tuyển quốc gia khác nên thông tin của họ rất hạn chế. Ngoài ra, các buổi tập của họ cũng đóng cửa với truyền thông và báo chí. Rất may là chúng tôi đã nhờ người thân quen để tìm hiểu năng lực và chiến thuật của U23 Hàn Quốc”, HLV Park Hang Seo cho biết.

HLV 60 tuổi cho biết, qua trận đấu với Ulsan Hyundai mới đây, U23 Việt Nam thu lượm được kiến thức và kinh nghiệm quý giá.Ông Park cũng đã có cách để giúp các cầu thủ thoát khỏi sự kèm cặp của các cầu thủ Hàn Quốc.

Khi được các phóng viên hỏi rằng “cảm xúc như thế nào khi gặp đội bóng quê hương”, HLV Park Hang Seo trả lời: “Tổ quốc của tôi là Hàn Quốc nhưng hiện tại tôi là HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam. Trên ngực tôi là quốc kỳ Việt Nam nên thực sự, tôi muốn thắng U23 Hàn Quốc ở trận ra quân tại VCK U23 châu Á 2018”.


Buổi xuất quân của U23 Việt Nam tại trụ sở VFF vào sáng 29/12

Buổi xuất quân của U23 Việt Nam tại trụ sở VFF vào sáng 29/12

Dù thể hiện sự quyết tâm cao nhưng HLV người Hàn Quốc vẫn thừa nhận U23 Việt Nam còn một số hạn chế cần khắc phục: “Điều tôi cảm thấy đáng tiếc là mức tiến bộ của các cầu thủ vẫn chưa đạt tới mức mà tôi yêu cầu. Ngoài ra, có một thực tế là tới phút 80, các đội tuyển Việt Nam thường hay để thủng lưới vì thể lực suy giảm. Ngoài ra, các cầu thủ U23 Việt Nam có thân trên khá mỏng dẫn tới việc tranh chấp không tốt. Tôi vẫn yêu cầu các cầu thủ tập thêm ở khoảng thời gian rảnh rỗi.

U23 Việt Nam đã chuẩn bị suốt 1 tháng qua. Bây giờ đã đến lúc để chứng minh khả năng bằng trận đấu với Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để mang điều gì đó, như một kỳ tích về cho người hâm mộ Việt Nam”.

U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc vào ngày 1/1/2018. Sau khi có mặt tại Trung Quốc, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đóng quân tại thành phố Giang Tô và có thêm 3 ngày tập luyện tại đây trước khi bước vào trận giao hữu cuối cùng gặp U23 Palestine.

VCK U23 châu Á 2018 diễn ra từ ngày 9 đến 27/1/2018 với sự góp mặt của 16 đội tuyển, được chia thành 4 bảng. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, hai đội nhất nhì mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng tứ kết. U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng với các đội U23 Hàn Quốc, U23 Australia và U23 Syria

Việt Long

Dòng sự kiện: VCK U23 châu Á 2018