HLV Park Hang Seo: "Tôi hiểu rõ những khó khăn ở vòng loại thứ ba"

(Dân trí) - Trả lời báo chí Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo cho biết đội tuyển Việt Nam sẽ đối mặt với nhiều thử thách bởi vòng loại thứ hai và thứ ba World Cup khác biệt nhau quá lớn.

Hành trình đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Australia, Iran, Iraq, UAE, Saudi Arabia, Oman, Syria và Lebanon lọt vào vòng 12 đội để tranh 4,5 suất dự World Cup 2022 (suất cố định của châu Á thuộc về chủ nhà Qatar)

Ngày hôm qua, HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo ở trận tuyển Việt Nam thua UAE và ông cũng có những tâm tư nhất định. Trả lời tờ Yonhap (Hàn Quốc), HLV Park chia sẻ về những cảm xúc khi phải ngồi trên khán đài xem các học trò thi đấu:: "Khi Australia đánh bại Jordan với tỷ số 1-0, đội tuyển Việt Nam đang đá đầu hiệp hai với UAE và bị dẫn bàn.

HLV Park Hang Seo: Tôi hiểu rõ những khó khăn ở vòng loại thứ ba - 1

HLV Park Hang Seo không trách các học trò sau thất bại trước UAE.

Lúc đó, tôi đã biết tin Việt Nam tiến vào vòng loại thứ ba nên tôi có thể tự tin theo dõi trận đấu của đội với UAE. Hiệp một, các học trò gặp nhiều khó khăn và nhận hai bàn thua, nhưng trong hiệp hai, họ đã chơi tốt hơn và đó là một điều an ủi.

Sau khi đánh bại Malaysia 2-1, các cầu thủ rất hưng phấn, nhưng lần này, trong phòng thay đồ, biểu hiện của họ không tốt. Chúng tôi đã vào vòng loại thứ ba World Cup, nhưng tôi cũng không quá phấn khích vì thua UAE ở trận cuối cùng".

Khi được hỏi về cảm giác đưa bóng đá Việt Nam vào nhóm 12 đội mạnh nhất châu Á, HLV Park Hang Seo cho biết: "Tôi cảm thấy vui, nhưng nó chỉ diễn ra ngắn ngủi, bởi khó khăn đang ở rất gần. Các đối thủ của chúng tôi ở vòng loại thứ ba sẽ mạnh hơn các đối thủ trước một bậc.

Tôi đã nói chuyện với các cầu thủ về kế hoạch sắp tới. Có sự khác biệt rất lớn về trình độ giữa vòng loại thứ hai và thứ ba World Cup 2022 năm nay. Tôi hiểu rõ điều này vì đã từng trải qua rồi.

Nhiều khó khăn đang chờ đợi ở phía trước. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng. Vào vòng loại thứ ba sẽ là kinh nghiệm quý báu cho các cầu thủ khi so tài với các đội bóng hàng đầu châu lục".

HLV Park Hang Seo: Tôi hiểu rõ những khó khăn ở vòng loại thứ ba - 2

HLV Park Hang Seo thừa nhận nhiều khó khăn đang đón đợi ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo cũng không mong muốn phải đối đầu đội bóng quê hương ở loạt trận sắp tới: "Tôi không muốn chạm trán Hàn Quốc, đó thật sự là một gánh nặng cho tôi.

Xét về trình độ của huấn luyện viên, cầu thủ và vị trí trên bảng xếp hạng FIFA, chúng tôi không phải là đối thủ của họ. Nếu có chung bảng, đó sẽ là một thách thức nhưng cũng là vinh dự cho tôi và toàn đội".

Cuối cùng, HLV Park phủ nhận việc chia tay đội tuyển Việt Nam như những lời đồn đoán cách đây 3 ngày: "Tôi nghĩ mọi người đã có rất nhiều câu hỏi. Việc đưa đội tuyển Việt Nam tiến tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022 là nhiệm vụ và mục tiêu lớn nhất của tôi.

Đó là những gì mà tôi muốn nói rằng tôi đã đạt được. Hợp đồng của tôi với VFF vẫn còn thời hạn đến tháng 1/2022. Đó là điều mà tôi luôn tôn trọng và luôn tuân theo".

HLV Park Hang Seo: Tôi hiểu rõ những khó khăn ở vòng loại thứ ba - 3
Tin liên quan