1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

HLV Park Hang Seo nhận tin không vui khi tới Nhật Bản

An An

(Dân trí) - Đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo gặp một số vấn đề khi tới Nhật Bản, chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà ngày 29/3 tới.

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi làm xét nghiệm ở sân bay Tokyo, Nhật Bản. Điều này đồng nghĩa với việc ông Lê Huy Khoa sẽ phải cách ly y tế trong suốt thời gian đội tuyển Việt Nam ở Nhật Bản.

Với việc mất trợ lý ngôn ngữ, HLV Park Hang Seo sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc giao tiếp với các cầu thủ, đặc biệt là việc truyền đạt các yêu cầu khi đội tuyển tập luyện, thi đấu.

HLV Park Hang Seo nhận tin không vui khi tới Nhật Bản - 1

HLV Park Hang Seo liên tục nhận tin không vui trước trận gặp Nhật Bản (Ảnh: Tiến Tuấn).

Trợ lý Lê Huy Khoa là người duy nhất phiên dịch tiếng Việt - Hàn ở đội tuyển, vì vậy VFF đang liên hệ để tìm người thay thế ở Nhật Bản. Việc cử phiên dịch từ Việt Nam sang là không thể vì mất nhiều thời gian làm thủ tục visa.

Đội tuyển Việt Nam đến Nhật Bản vào khoảng 7h30 sáng 26/3 theo giờ địa phương trên chuyến bay VN300. Hành trình của đội tuyển kéo dài khoảng 12 tiếng đồng hồ, tuy nhiên tất cả vẫn phải mất thêm 3 tiếng làm thủ tục ở sân bay tại Tokyo. Nhật Bản yêu cầu khắt khe về các thủ tục nhập cảnh và tầm soát kiểm soát dịch Covid-19 ở sân bay. 

Đội tuyển Việt Nam chỉ mang 19 cầu thủ đến Nhật Bản, trong khi đó thủ môn Đặng Văn Lâm đã có mặt sẵn tại Tokyo để hội quân.

Trước giờ lên đường, Tiến Linh và Văn Xuân chấn thương. Tiến Linh được xác định rách cơ khép trong trận đấu với Oman tối 25/3. Trong khi đó, Văn Xuân bị lật cổ chân trong buổi tập trước giờ lên đường của tuyển Việt Nam.

Bên cạnh đó, thủ môn trẻ Tuyên Quang phải ở nhà và nhường suất cho Đặng Văn Lâm, còn Thành Chung bị treo giò vì nhận đủ 2 thẻ vàng.

Tại Tokyo, thầy trò HLV Park Hang Seo có 3 buổi tập, trước khi bước vào trận đấu cuối cùng tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 gặp chủ nhà Nhật Bản. Ở lượt đi trên sân Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam thua Nhật Bản 0-1.

HLV Park Hang Seo nhận tin không vui khi tới Nhật Bản - 2