Thứ ba, 16/01/2018 - 08:08

HLV Park Hang Seo kéo tuyển thủ U23 Việt Nam trở lại mặt đất

Dân trí

Chiến thắng trước U23 Australia mang tới sự phấn khích với U23 Việt Nam, nhưng đó là câu chuyện đã qua, và trước mắt đội bóng áo đỏ sẽ là trận quyết chiến với U23 Syria, nên tất cả phải có sự tập trung cao nhất.

Dù được dự đoán có khả năng tạo nên bất ngờ ở bảng D sau trận thua sát nút U23 Hàn Quốc, nhưng ít ai nghĩ U23 Việt Nam lại có thể chơi tốt và đánh bại U23 Australia ở lượt trận thứ hai.

Trận thắng này đang mở ra cơ hội lịch sử với U23 Việt Nam ở giải châu lục. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo nếu đánh bại U23 Syria – đối thủ được đánh giá thấp hơn Hàn Quốc và Australia, sẽ có vé vào tứ kết.


HLV Park Hang Seo muốn các học trò phải giữ được sự tập trung cao nhất

HLV Park Hang Seo muốn các học trò phải giữ được sự tập trung cao nhất

Biết rõ hậu quả sẽ như thế nào khi các học trò sống trong cảm giác lâng lâng và mơ mộng, HLV Park Hang Seo đã kéo tất cả xuống mặt đất.

Một thành viên ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam cho biết, sau trận thắng U23 Australia, thầy Park đã cùng các học trò ăn mừng đầy cảm xúc trong phòng thay đồ, nhưng ngay khi về khách sạn, HLV người Hàn Quốc đã yêu cầu các cầu thủ phải bỏ ngay những các xúc vừa trải qua khỏi đầu. Tất cả ăn tối rồi đi ngủ sớm, và sáng hôm sau không ai được phép nhắc tới trận thắng trước U23 Australia.

Quả thực sáng hôm sau khi toàn đội ăn sáng, mọi thứ như chưa có gì xảy ra. Tất cả thu dọn hành lý lên xe di chuyển tới Thường Thục, cách Côn Sơn khoảng 60km, để chuẩn bị cho trận quyết chiến với U23 Syria.

Trong buổi tập tối qua, HLV Park Hang Seo tiếp tục nhắc lại yêu cầu các cầu thủ phải quên trận thắng tối 14/1 để hướng tới trận đấu khó khăn phía trước. Nếu không có kết quả tốt trước Syria, thì chiến thắng trước U23 Australia cũng không còn nhiều ý nghĩa. HLV người Hàn Quốc cũng nhấn mạnh rằng U23 Việt Nam hãy tập trung cho từng trận đấu một, dành sự tôn trọng cho các đối thủ, không phải cứ thắng Australia là có thể thắng đội bóng yếu hơn.

U23 Việt Nam sẽ còn 2 ngày trước cuộc đối đầu với U23 Syria. Lợi thế lớn đang nằm trong tay thầy trò HLV Park Hang Seo khi họ có quyền tự quyết. Thế nhưng, chỉ có sự chuẩn bị tốt nhất thì U23 Việt Nam mới có thể vận hành lối chơi như mong muốn trong trận đấu tới. Vì vậy, nếu không trở lại mặt đất, sẽ chẳng khác nào tự sát!.

T.L (từ Thường Thục, Trung Quốc)