HLV Park Hang Seo "bơm doping", Công Phượng tỏa sáng trước Nhật Bản?

(Dân trí) - Được HLV Park Hang Seo tin tưởng tuyệt đối, Công Phượng có thêm rất nhiều động lực để sẵn sàng "khai hỏa" vào lưới đội tuyển Nhật Bảnở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Trước cuộc đọ sức với đối thủ mạnh Nhật Bản, HLV Park Hang Seo đã dành những lời khen có cánh với tiền đạo Công Phượng. Đây chính là cách mà ông Park "bơm doping" tinh thần với học trò, giúp tiền đạo mang áo số 10 tỏa sáng.

"Công Phượng không chỉ thể hiện năng lực ghi bàn ở đội tuyển quốc gia mà còn là trong màu áo HA Gia Lai ở V-League. Cậu ấy có năng lực săn bàn tốt. Cá nhân tôi hay người hâm mộ đều phải thừa nhận năng lực của Công Phượng", HLV Park Hang Seo khen ngợi học trò.

HLV Park Hang Seo bơm doping, Công Phượng tỏa sáng trước Nhật Bản? - 1
HLV Park Hang Seo đặt niềm tin vào Công Phượng.

Dù vậy, ông Park cũng khẳng định Công Phượng có nằm trong danh sách đá chính trận gặp Nhật Bản hay không chỉ sát giờ bóng lăn mới công bố. Điều này để giúp tiền đạo người Nghệ An không ngừng phấn đấu để có vị trí chính thức.

Ở buổi tập gần nhất, HLV Park Hang Seo đã gặp riêng Công Phượng để… trêu đùa. Ông Park không thể đòi hỏi hơn về chuyên môn ở học trò, nhưng tinh thần thì luôn phải cao nhất. Với một cầu thủ có khả năng tạo đột biến cao như Công Phượng, nếu có sự tự tin và thoải mái, sẽ trở nên rất nguy hiểm.

Việc sử dụng Công Phượng thay cho Phan Văn Đức được nhiều người nói tới ở những trận đấu trước đó. Dù chưa có bàn thắng cho riêng mình, nhưng rõ ràng sự có mặt của Công Phượng đã mang đến sự hứng khởi nhất định.

Theo thống kê, chân sút này có 30 lần chạm bóng, 17/21 tình huống qua người thành công, chuyền xa chính xác 3/3 lần, tham gia hỗ trợ đánh chặn 6 lần…

HLV Park Hang Seo bơm doping, Công Phượng tỏa sáng trước Nhật Bản? - 2
Công Phượng tìm kiếm bàn thắng ở trận gặp Nhật Bản.

Trước đối thủ mạnh Nhật Bản, HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ phải tính toán nhiều về vị trí của Công Phượng. Cần nên nhớ rằng ở trận gặp đội bóng xứ Mặt trời mọc tại Asian Cup 2019, Công Phượng đã có màn trình diễn rất tốt.

Bên cạnh đó, thời gian chơi bóng ở Nhật Bản cũng sẽ giúp tiền đạo mang áo số 10 tự tin hơn nhiều, hiểu rõ về đối thủ, đồng thời biết cách để phát huy tối đa năng lực.

Đến thời điểm hiện tại, Công Phượng vẫn chưa có bàn thắng cho riêng mình ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, việc ghi bàn vào các đội bóng mạnh dường như đã là một thói quen với chân sút CLB HA Gia Lai.

Đây là thời điểm mà Công Phượng khát khao được tỏa sáng, bất kể việc anh được đá chính hay ra sân từ băng ghế dự bị.

Hãy chờ xem Công Phượng sẽ đáp lại sự tin tưởng của HLV Park Hang Seo như thế nào, trong trận đấu mà đội tuyển Việt Nam tuyên bố muốn có điểm trước Nhật Bản.

HLV Park Hang Seo bơm doping, Công Phượng tỏa sáng trước Nhật Bản? - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm