HLV Park Hang Seo áp công thức ở Premier League vào tuyển Việt Nam?

(Dân trí) - Mới đây, HLV Park Hang Seo đã có buổi trả lời phỏng vấn tờ Goodmorningvietnam (một tờ báo ở Hàn Quốc nói về cuộc sống ở Việt Nam). Trong đó, ông đã tiết lộ nhiều câu chuyện thú vị.

HLV Park Hang Seo đang trong quá trình chuẩn bị cho những trận đấu quyết định ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng Sáu (tại UAE). Trong đó, ông hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều nét mới cho đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo áp công thức ở Premier League vào tuyển Việt Nam? - 1

HLV Park Hang Seo thừa nhận đang nghiên cứu HLV trẻ Julian Nagelsmann và theo dõi khá sát CLB Leeds ở mùa giải này.

Trong bài phỏng vấn trên Goodmorningvietnam (một tờ báo ở Hàn Quốc nói về cuộc sống ở Việt Nam), HLV Park Hang Seo đã hé lộ phần nào về chiến thuật có thể áp dụng ở đội tuyển Việt Nam khi thừa nhận chịu ảnh hưởng khá lớn từ lối chơi của CLB Leeds tại Premier League.

Dân Trí xin trích lại bài trả lời phỏng vấn của HLV Park Hang Seo để độc giả có cái nhìn rõ hơn về ông.

PV: Đội bóng ưa thích của ông là gì? Ông có muốn đội tuyển Việt Nam chơi theo phong cách ấy hay không?

HLV Park Hang Seo: Tôi thường theo dõi các trận đấu ở Premier League và La Liga. Tuy nhiên, tôi không muốn gò các cầu thủ Việt Nam vào bất kỳ chiến thuật nào cụ thể ở trên thế giới. Tôi muốn họ phát huy tốt nhất khả năng của mình.

Khi còn ở Hàn Quốc, tôi có nghiên cứu rất nhiều về CLB Arsenal. Gần đây, tôi hay theo dõi HLV trẻ tuổi Julian Nagelsmann của Leipzig. Họ thi đấu khá hay với sơ đồ 3 hậu vệ. Ở mùa này, tôi nghiên cứu kỹ chiến thuật của Leeds. Tôi đã thảo luận rất nhiều với các trợ lý của mình về những điều này.

Trong thành công của ông, ai là người có vai trò đặc biệt nhất?

Đương nhiên, đó là vợ tôi, bà Choi Sang-A. Vợ chồng tôi đã có 40 năm sống chung. Là một HLV bóng đá, tôi thường xuyên phải xa gia đình. Do đó, bà ấy là người quán xuyến tất cả. Chúng tôi chỉ có với nhau một cậu con trai. Công việc nuôi dậy con cái bà ấy đảm nhận hết.

Dù ở Hàn Quốc hay Việt Nam thì cũng có những lúc tôi mất cân bằng. Bà ấy luôn ở bên và cho tôi những lời khuyên. Tôi thực sự biết ơn bà ấy.

Tôi không biết vì những điều đó mà chúng tôi đã gắn bó được 40 năm hay không. Đôi lúc bà ấy hay trách tôi: "Tôi lấy ông có phải là sai lầm hay không?", "Tôi có phải bắt buộc gò mình vào những cuộc việc như vậy hay không?". Nhưng rồi, bà ấy đã cảm thông cho công việc của tôi.

HLV Park Hang Seo áp công thức ở Premier League vào tuyển Việt Nam? - 2

HLV Park Hang Seo biết ơn người vợ của mình.

Những người hâm mộ Việt Nam cho rằng ông là người thân thiện. Ông nói sao về điều này?

Tôi không có vẻ ngoài đẹp trai cho lắm nhưng tôi luôn có khát khao mạnh mẽ. Vì vậy, tôi luôn yêu cầu các cầu thủ tập trung và nỗ lực hết mình ngay cả trong những buổi tập. Ở cuộc sống ngoài đời, tôi là người lạnh lùng. Tôi thấy cuộc sống ở hàng ngày và trên sân bóng là hai câu chuyện khác nhau. Tôi cảm ơn mọi người vì đã thấy rằng tôi thân thiện.

Theo ông, điều gì quan trọng nhất với cầu thủ bóng đá?

Công việc của tôi khá căng thẳng nhưng khi nhìn vào ánh mắt của các cầu thủ, tôi cảm thấy mình có thêm sức mạnh. Tôi không muốn cầu thủ của mình giống như bất kỳ ai trên thế giới. Điều làm tôi hạnh phúc là chứng kiến họ tiến bộ mỗi ngày.

Theo tôi, là một cầu thủ hay người của công chúng, thì cả trong lẫn ngoài sân cỏ, họ cần phải thể hiện nhân cách và vượt qua được những cám dỗ. Cá nhân tôi nghĩ rằng các học viện bóng đá cần đảm bảo rằng đào tạo các cầu thủ có nhân cách ngay từ khi mới khởi nghiệp. Như vậy, họ mới có sự nghiệp bền vững được.

HLV Park Hang Seo áp công thức ở Premier League vào tuyển Việt Nam? - 3

HLV Park Hang Seo cho rằng yếu tố quan trọng nhất với cầu thủ là phải có nhân cách và vượt qua những cám dỗ.

Món ăn yêu thích của ông ở Việt Nam là gì?

Tôi thường ngồi ăn những món ăn Việt Nam với các cầu thủ của mình. Tôi rất thích món Phở và thường ăn nó vào buổi trưa. Gần đây, tôi đã khám phá ra món Mỳ Quảng. Tôi thường ghé một quán làm Mỳ Quảng rất ngon ở Hà Nội để thưởng thức.

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm