1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

HLV người Hàn Quốc chê cầu thủ Indonesia... yếu thể lực

(Dân trí) - Chia sẻ trong buổi trả lời phỏng vấn với báo giới Indonesia, HLV Shin Tae Yong đã chỉ ra điểm yếu của các cầu thủ Indonesia là yếu thể lực.

HLV Shin Tae Yong mới tới dẫn dắt đội tuyển Indonesia và nhiệm vụ của ông là giúp bóng đá nước này có thể vươn mình, sánh bước được với những đội bóng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan.

HLV người Hàn Quốc chê cầu thủ Indonesia... yếu thể lực - 1

HLV Shin Tae Yong cho rằng các cầu thủ Indonesia yếu thể lực

Sau vài ngày quan sát, HLV người Hàn Quốc đã chỉ ra rằng những cầu thủ Indonesia có kỹ thuật cá nhân tốt nhưng họ lại có điểm yếu lớn nhất là thể lực. Vì thế, hầu hết các cầu thủ Indonesia không đủ sức thi đấu với cường độ cao ở hiệp 2.

Phát biểu trước báo giới, HLV Shin Tae Yong cho biết: “Đội tuyển Indonesia đã bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022, còn đội U23 Indonesia cũng không thể giành vé dự giải U23 châu Á.

Tôi nghĩ các cầu thủ Indonesia có kỹ thuật cá nhân tốt nhưng họ lại không có sức mạnh. Nếu bạn quan sát kỹ các đội tuyển Indonesia thi đấu trong thời gian gần đây có thể thấy giới hạn chịu đựng của các cầu thủ rất kém. Một số người chỉ chơi tốt trong hiệp 1 còn sang hiệp 2 thì không thể chạy nổi”.

HLV Shin Tae Yong cũng tiết lộ nguyên nhân lựa chọn công việc ở Indonesia là vì muốn khám phá và đương đầu với những thử thách mới. Ông nói thêm: “Nếu về sở thích, tôi có thể làm việc ở Trung Quốc và Nhật Bản nhưng tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Tôi lựa chọn Indonesia vì đó là thử thách mới. Tôi muốn cải thiện đội bóng dưới mức những đội từng làm việc. Tôi đã đi nhiều nơi và quan sát mọi thứ. Tôi thực sự dành mối quan tâm tới bóng đá Đông Nam Á. Ban đầu, tôi từng có dự định làm việc ở Thái Lan”.

Được biết, nhiệm vụ của HLV Shin Tae Yong là giúp đội tuyển Indonesia giành chức vô địch AFF Cup 2020. Ông được cho là nhận mức lương dao động từ 500.000 USD đến 1 triệu USD/năm. Theo vài nguồn tin, mức lương của ông tương đương so với HLV Park Hang Seo ở Việt Nam.

H.Long