HLV Miura tìm được việc ở quê nhà

(Dân trí) - Sau khi bị VFF chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Toshiya Miura đã tìm được công việc của mình tại Nhật Bản.

Trước đó, vào ngày 28/1, tại Hội nghị BCH VFF khóa VII diễn ra tại TP HCM, đa số các uỷ viên BCH VFF đều bỏ phiếu nhất trí về việc VFF kết thúc hợp đồng trước thời hạn với HLV Toshiya Miura. Cụ thể, đã có 11/16 uỷ viên BCH (quá bán số uỷ viên có mặt) đồng ý VFF chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Miura.


HLV Miura trở lại với công việc sau nửa năm nghỉ ngơi

HLV Miura trở lại với công việc sau nửa năm nghỉ ngơi

Theo hợp đồng đã ký với VFF, HLV Miura còn gắn bó với bóng đá Việt Nam đến hết tháng 4 năm 2016, nhưng với quyết định này của BCH VFF, HLV Miura phải ra đi sớm 2 tháng và không còn cầm quân ở 2 trận đấu cuối cùng của ĐTVN ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.

Phải chia tay trong hoàn cảnh như vậy nhưng ông Miura vẫn rất chuyên nghiệp khi không yêu cầu đòi bồi thường. Chiến lược gia người Nhật Bản chia sẻ: ““Tôi đã có khoảng thời gian rất đặc biệt tại Việt Nam. Phải nói rằng việc lần đầu tiên được dẫn dắt một ĐTQG rất khó khăn, nhưng đó cũng là vinh dự và niềm vui với tôi. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo VFF, các cộng sự, các cầu thủ và đặc biệt là người hâm mộ Việt Nam. Trong gần 2 năm qua họ đã ủng hộ tôi, giúp chúng tôi hoàn thành các nhiệm vụ ở các giải đấu lớn của khu vực và châu lục”.

Đặc biệt, ông Miura trước khi nói lời chia tay, đã chúc cho đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ có mặt tại Olympic trong tương lai gần, còn đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) được tham dự các giải đấu lớn của châu lục và thế giới.

Cuối cùng, chiến lược gia người Nhật Bản hy vọng một ngày nào đó sẽ trở lại Việt Nam. Khi đó, ông sẽ được chứng kiến những đổi thay rất tích cực từ nền bóng đá này.

Sau khi về nước, có thông tin Than Quảng Ninh đã mời HLV Miura về làm giám đốc kỹ thuật với mức lương rất khủng, nhưng ông Miura đã từ chối.

Phải gần 3 tháng sau khi chính thức thôi dẫn dắt ĐTVN, HLV Miura mới tìm được công việc mới ở Nhật Bản. Hôm 9/4 vừa qua, HLV Miura đã nhận lời làm khách mời thường xuyên của chương trình “Football Brain” của Đài truyền hình Tokyo (Nhật Bản).

HLV Miura cùng với cựu tuyển thủ Brazil và Barcelona - Edmilson đã bình luận về AFC Champions League, cơ hội của ĐT Nhật Bản ở vòng loại World Cup 2018 hay sự phát triển của một số đội bóng ở châu Á.

Đây từng là công việc cũ của HLV Miura trước khi ông sang Việt Nam dẫn dắt ĐTVN.

Không chỉ có HLV Miura tìm được công việc mới, HLV Falko Goetz – người từng ngồi ghế nóng ĐTVN và U23 Việt Nam năm 2011 vừa được bổ nhiệm làm HLV trưởng của CLB FSV Frankfurt thi đấu ở giải hạng 2 nước Đức.

Quang Vinh

Đang được quan tâm