HLV Miura: “Hàng công Olympic Việt Nam đáng lo hơn hàng thủ!”

(Dân trí) - Vị HLV người Nhật Bản nhìn chung hài lòng với những gì các học trò thể hiện trước đối thủ mạnh Uzbekistan. Nếu có vấn đề đáng lo từ phía HLV này, thì đó là sự thiếu hiệu quả của hàng tấn công.

Sau trận đấu, HLV Miura cho biết: “Theo tôi thì chúng tôi đá trận này tốt hơn so với trận đấu gặp Indonesia cách nay mấy ngày. Cách thức tấn công của chúng ta tốt hơn, lối chơi mạnh mẽ hơn, tranh chấp hiệu quả hơn”.

“Tôi khá hài lòng với một số vị trí, họ chịu khó gây áp lực cho đối thủ, nhất là những tình huống hỗ trợ nhau giành lại bóng. Tôi hài lòng về đội của tôi cho đến khoảng phút thứ 85 của trận đấu này. Riêng trong những phút cuối, chúng ta mắc một số lỗi cá nhân khá nguy hiểm” – HLV Miura nói thêm.

HLV Miura cho rằng hàng tấn công bỏ lỡ khá nhiều cơ hội (ảnh: Trọng Vũ)
HLV Miura cho rằng hàng tấn công bỏ lỡ khá nhiều cơ hội (ảnh: Trọng Vũ)

Nói rõ hơn về những sai sót trong khoảng 5 phút cuối cùng, HLV Miura giải thích: “Những lỗi đấy là lỗi nhận định của các cầu thủ, họ không biết khi nào nên áp sát và khi nào nên phán đoán từ xa. Đấy thuộc về vấn đề tư duy. Những lỗi như thế này cần được hạn chế tối đa”.

Trong những phút cuối cùng, đội tuyển Olympic Việt Nam có một lần để thủng lưới, nhưng may mà bàn thắng không được công nhận, vì lỗi việt vị của cầu thủ tấn công bên phía Uzbekistan. Dù vậy, HLV Miura vẫn không trách cứ các hậu vệ và thủ môn của đội mình.

Ông thầy người Nhật chia sẻ: “Tôi cho rằng hàng hậu vệ và thủ môn không mắc lỗi đáng kể trong trận này, bằng chứng là chúng ta không thua bàn nào. Nếu có điều đáng lo, thì đó là hàng tấn công. Chúng ta bỏ lỡ quá nhiều cơ hội”.

Hàng tấn công của đội tuyển Olympic Việt Nam trong trận tiếp Uzbekistan có cặp tiền đạo đang khoác áo HA Gia Lai là Công Phượng và Văn Toàn, HLV Miura nói về cặp tiền đạo này: “Tôi không có thói quen đánh giá về từng cá nhân, mỗi cá nhân thi đấu đều phải phục vụ tập thể. Nhìn chung Văn Toàn và Công Phượng ăn ý với nhau, đó là một lợi thế, nhờ họ đã chơi cùng nhau lâu rồi. Riêng Văn Toàn đá trận này khá nhiệt tình”.

Ở trận đấu này, đội tuyển Olympic Việt Nam trong hiệp 2 tấn công nhiều hơn hiệp 1. Tuy nhiên, HLV Miura không cho rằng có sự khác biệt ở 2 hiệp đấu, qua những gì mà đội tuyển Olympic Việt Nam thể hiện. Ông đánh giá: “Ở cả 2 hiệp chúng ta đều chơi tốt. Riêng hiệp 2, do đôi bên đều chịu khó tấn công, nên có cảm giác trận đấu thoáng hơn”.

“Cũng ở hiệp 2, tôi thay Huy Toàn vì cậu ấy cần thời gian nghỉ ngơi. Đây đơn thuần là toan tính đường dài” – vị HLV người Nhật bộc bạch.

Kim Điền