HLV Miura chưa rõ tương lai của mình tại VFF

(Dân trí) - HLV người Nhật Bản thẳng thắn chia sẻ rằng ông không biết mình sẽ có được VFF mời tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) và U23 Việt Nam hay không. Trong trường hợp VFF tiếp tục tin tưởng, HLV Miura cho biết mình sẽ suy nghĩ kỹ trước khi ký hợp đồng gia hạn.

Hợp đồng giữa VFF và HLV Miura được ký từ tháng 6/2014, có thời hạn 2 năm. Như vậy, HLV Miura sẽ có 6 tháng làm việc nữa tại Việt Nam.

Trong những ngày qua, có nhiều thông tin cho rằng VFF đang cân nhắc sa thải HLV Miura sau thành tích kém cỏi thời gian qua, nhưng các lãnh đạo VFF đã lên tiếng phủ nhận điều này.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nhấn mạnh rằng để có đánh giá chính xác nhất về năng lực một HLV, cần phải nhìn và cả quả trình. HLV Miura đã giúp U23 Việt Nam giành HCĐ sau nhiều năm trắng tay ở sân chơi khu vực. Ngoài ra, ông Miura còn đưa U23 Việt Nam vào tới tứ kết Asiad 2014, vào vòng chung kết U23 châu Á 2016 và dẫn dắt ĐTVN vào bán kết AFF Cup 2014.

 

HLV Miura chưa xác định rõ tương lai của mình - Ảnh: Gia Hưng
HLV Miura chưa xác định rõ tương lai của mình - Ảnh: Gia Hưng

 

Nhìn vào những dấu ấn trên, có thể thấy HLV Miura đã hoàn thành hầu hết mục tiêu của VFF đưa ra, nên không có lý do gì lãnh đạo VFF lại sa thải HLV người Nhật Bản. Tuy nhiên, sau trận thắng chật vật trước Đài Loan (Trung Quốc) và đặc biệt là trận thua nặng nề 0-3 trước Thái Lan vừa qua, HLV Miura đã chịu nhiều sức ép từ báo chí, giới chuyên gia và người hâm mộ. Thậm chí ngay cả Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức cũng nhiều lần đề nghị VFF không nên tiếp tục sử dụng HLV Miura.

Về phần mình, chiến lược gia sinh năm 1963 giữ thái độ im lặng khá lâu sau trận thua Thái Lan. Tuy nhiên, ông thầy người Nhật Bản cũng thổ lộ rằng mình chưa có cuộc làm việc nào với lãnh đạo VFF về tương lai của chiếc ghế HLV trưởng ĐTVN và U23 Việt Nam. Ngoài ra, nếu VFF gia hạn hợp đồng, ông Miura sẽ suy nghĩ một cách nghiêm túc trước khi có quyết định ở lại Việt Nam hay không.

Trong những ngày qua, rất nhiều chuyên gia trong nước đã không đồng tình với cách xây dựng lối chơi của HLV Miura với ĐTVN và U23. Các chuyên gia này phân tích rằng HLV Miura đã làm việc gần 2 năm nhưng ĐT Việt Nam không hề tiến bộ. Đội tuyển không có bộ khung nào cả, U23 lại càng không. Tất cả đều mong muốn ông Miura tự xin nghỉ vì lòng tự trọng, thay vì chờ quyết định sa thải từ VFF.

VFF sẽ mất một khoản tiền lớn nếu sai thải HLV Miura ở thời điểm này và đó sẽ là bài toán được các lãnh đạo VFF đặt lên bàn cân. Trong thời gian còn lại của bản hợp đồng, HLV Miura sẽ có nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á và 2 trận còn lại của ĐTVN tại vòng loại World Cup 2018 (gặp Đài Loan-Trung Quốc trên sân nhà và Iraq trên sân khách).

Theo kế hoạch, ngày mai (23/10), HLV Miura sẽ về Nhật Bản nghỉ phép khoảng 1 tuần, sau đó sẽ trở lại Việt Nam để theo dõi giải U21 quốc tế. HLV Miura muốn tìm kiếm thêm những nhân tố trẻ tại giải đấu này, để bổ sung cho đội tuyển U23 Việt Nam và ĐTVN.

Lê Cường

Tin liên quan
Đang được quan tâm