Thứ sáu, 11/06/2021 - 11:22

HLV Marwijk: "UAE sẽ thắng Indonesia và chờ trận đấu với tuyển Việt Nam"

Dân trí

UAE tự tin vào chiến thắng của mình trước Indonesia, đồng thời muốn nghiên cứu đội tuyển Việt Nam ở trận đấu tới. Trong khi đó, Indonesia sẽ đá với tâm thế không còn gì để mất.

*Trận đấu giữa 2 UAE và Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 23h45 đêm nay (theo giờ Việt Nam), trên sân Zabeel ở Dubai (UAE), Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

HLV Shin Tae-yong của Indonesia không dự họp báo trước trận đấu với UAE, ông ủy quyền cho trợ lý Choi In-cheul trả lời: "Chúng tôi luôn tôn trọng UAE, nhưng chúng tôi sẽ chơi theo cách của mình. UAE mới là đội chịu sức ép trong trận đấu này, vì họ buộc phải thắng, Indonesia sẽ cố gắng tận dụng điều đó".

HLV Marwijk: UAE sẽ thắng Indonesia và chờ trận đấu với tuyển Việt Nam - 1

Trợ lý HLV Choi In-cheul khẳng định UAE mới là đội bóng chịu sức ép.

"UAE là đội bóng có hàng tấn công rất mạnh, nên Indonesia cần phải phòng ngự cẩn thận trước đội này. Nhưng chúng tôi sẽ không chơi phòng ngự thụ động, điều tôi muốn là xây dựng một đội bóng có văn hóa chiến thắng, chúng tôi sẽ tấn công và ghi bàn khi có cơ hội" - trợ lý Choi In-cheul tiếp tục truyền đạt lại ý của HLV Shin Tae-yong.

Ở trận đấu với UAE, vị HLV trưởng của đội tuyển Indonesia sẽ bị cấm chỉ đạo, do trước đó, ông có lời lẽ không hay nhằm về phía các trọng tài, cho rằng trọng tài bênh vực đội tuyển Việt Nam, khi Indonesia thua đậm đội bóng của HLV Park Hang Seo hôm 7/6.

Vị HLV người Hàn Quốc cho rằng ở thời điểm này đội bóng của ông không có gì để mất, và ông tin tưởng vào các cầu thủ trẻ. Trợ lý Choi In-cheul thay mặt HLV Shin Tae-yong, nói: "Indonesia hiện sở hữu nhiều cầu thủ trẻ có chất lượng tốt, họ là những người có tham vọng cho tương lai và họ đang tiến bộ".

HLV Marwijk: UAE sẽ thắng Indonesia và chờ trận đấu với tuyển Việt Nam - 2

HLV Bert Van Marwijk tự tin giành chiến thắng trước Indonesia.

Trong khi đó, HLV Bert Van Marwijk của UAE đặt ra chỉ tiêu giành 3 điểm trước Indonesia: "Toàn đội sẽ chơi với tâm lý hướng đến chiến thắng, để tiếp tục hành trình hoàn tất mục tiêu toàn thắng, như 2 trận đã qua với Malaysia và Thái Lan".

"Trước mắt, UAE đã sẵn sàng cho trận đấu với Indonesia. Còn sau trận đấu đêm nay, chúng tôi sẽ mở hồ sơ nghiên cứu đội tuyển Việt Nam" - vẫn là lời của HLV Bert Van Marwijk.

Dù toàn thắng đậm Malaysia và Thái Lan trong các trận đã qua, từ chỗ khủng hoảng trước khi vòng loại World Cup tạm dừng hồi năm ngoái vì dịch Covid-19, đến chỗ mạnh mẽ hơn hẳn ở thời điểm hiện tại, và trở lại cuộc đua giành vé đi tiếp, nhưng HLV Bert Van Marwijk vẫn cho biết đội UAE lúc này chưa đạt đến hiệu suất cao nhất.

Vị HLV trưởng đội tuyển UAE chia sẻ: "Chúng tôi vẫn chưa đạt đến đẳng cấp mà chúng tôi mong muốn, nhưng tôi hài lòng với những gì mà UAE đã đạt được cho đến nay. Toàn đội rất hiểu nhau và đang tiến bộ".

HLV Marwijk: UAE sẽ thắng Indonesia và chờ trận đấu với tuyển Việt Nam - 3

Thiện Nhân

Đáng quan tâm