1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

HLV Mai Đức Chung ngại cầu thủ nhập tịch của đội nữ Philippines

(Dân trí) - Trước trận đấu thứ 2 của đội tuyển nữ Việt Nam tại vòng bảng giải Đông Nam Á đang diễn ra ở Myanmar, HLV Mai Đức Chung của đội nữ Việt Nam cho biết điều ông ngại nhất bên phía đối thủ là dàn cầu thủ nhập tịch của Philippines.

Lâu nay, bóng đá nữ Philippines không được đánh giá là đối thủ ngang sức với đội tuyển nữ Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Tuy nhiên, riêng ở giải Đông Nam Á đang diễn ra, Philippines bất ngờ sử dụng hàng loạt cầu thủ nhập tịch, biến họ trở thành ẩn số của giải.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã khởi đầu tốt bằng chiến thắng 14-0 trước Singapore
Đội tuyển nữ Việt Nam đã khởi đầu tốt bằng chiến thắng 14-0 trước Singapore

HLV Mai Đức Chung muốn các học trò tiếp tục thắng Philippines ở trận thứ 2
HLV Mai Đức Chung muốn các học trò tiếp tục thắng Philippines ở trận thứ 2

Nhận xét về đối thủ tiếp theo của đội tuyển nữ Việt Nam tại giải khu vực, HLV Mai Đức Chung nói: “Với 5 – 6 cầu thủ nhập tịch mà họ mang đến giải, Philippines mạnh hơn nhiều so với Singapore. Những gì mà Philippines thể hiện trong trận đấu với Thái Lan khiến cho chúng tôi không thể xem thường họ”.

“Đội tuyển Việt Nam sẽ phấn đấu từng trận một, sẽ cố gắng ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt để so kè về chỉ số phụ. Chỉ khi giành chiến thắng trước Philippines, chúng tôi mới chắc chắn hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên là giành vé vào bán kết” – HLV Mai Đức Chung nói thêm.

Ở trận đấu thứ nhất của mình tại vòng bảng, Việt Nam đã thắng Singapore 14-0, còn Philippines thua Thái Lan 0-4, trong ngày 26/7.

Đội bóng của HLV Mai Đức Chung sẽ đá với Philippines vào lúc 15h ngày 28/7. Sau đó sẽ là trận đấu với Thái Lan vào ngày 30/7. Vị HLV trưởng đội tuyển nữ quốc gia cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng giành ngôi nhất bảng. Về Thái Lan, đội này đang trẻ hoá lực lượng. Đến lúc này, chưa thể đánh giá hết về Thái Lan, bởi tôi cho rằng họ chưa thể hiện hết trong trận đấu với Philippines vừa rồi”.

Kim Điền

HLV Mai Đức Chung ngại cầu thủ nhập tịch của đội nữ Philippines - 3