Thứ sáu, 14/02/2020 - 15:28

HLV Mai Đức Chung lo ngại sức mạnh của đội tuyển nữ Asutralia

Dân trí

Sau khi biết đối thủ của mình trong trận play-off tranh vé đến Olympic Tokyo năm 2020, HLV Mai Đức Chung thẳng thắn thừa nhận đội nữ Australia rất mạnh, đạt trình độ thế giới.

Nói về đối thủ của mình trong 2 lượt trận đấu play-off tranh vé đến với Olympic Tokyo năm 2020, HLV đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, ông Mai Đức Chung, chia sẻ: “Australia là đối thủ rất mạnh, xếp hạng 5 – 7 thế giới. Họ chơi bóng tốc độ, cũng như rất nguy hiểm trong các pha bóng bổng”.

“Đội nữ Việt Nam rõ ràng yếu hơn họ. Tôi cũng dự báo Australia sẽ sử dụng nhiều bóng bổng và bóng dài khi đối đầu với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tới đây” – HLV Mai Đức Chung nói thêm.

HLV Mai Đức Chung lo ngại sức mạnh của đội tuyển nữ Asutralia - 1
HLV Mai Đức Chung (phải) - ảnh: T.V

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ làm khách trên sân của Australia trong trận lượt đi vào ngày 6/3 tới đây, trước khi chúng ta tiếp đội bóng nữ xứ Chuột Túi vào ngày 11/3, trên sân nhà Cẩm Phả (Quảng Ninh). 

HLV Mai Đức Chung cũng không ngần ngại nói về lối chơi mà đội tuyển nữ Việt Nam dự đoán sẽ áp dụng trước Australia: “Chúng tôi sẽ đá phòng ngự phản công, cố gắng hạn chế các pha chuyền bóng bổng của đối phương”.

HLV Mai Đức Chung lo ngại sức mạnh của đội tuyển nữ Asutralia - 2
Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có các trận đấu với Australia vào các ngày 6/3 (lượt đi) và 11/3 (lượt về)

“Đồng thời, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ cố gắng rèn luyện tăng cường thể lực, nhằm chuẩn bị đối phó với lối chơi thiên về sức mạnh của Australia. Tôi vẫn nói vui rằng nếu chỉ là cuộc đấu về tinh thần, tôi tin đội nữ Việt Nam sẽ thắng, nhưng đây là cuộc đấu tổng hợp nhiều yếu tố chuyên môn, đặc biệt là có liên quan đến thể hình, nên đối thủ lợi thế hơn” – vẫn là lời của vị HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Australia sẽ tiếp đội nữ Việt Nam tại Newcastle

Thông tin từ phía Liên đoàn bóng đá Australia (FFA), cho hay, trận play-off lượt đi tranh vé đến Olympic Tokyo năm 2020, vào ngày 6/3, sẽ diễn ra trên sân McDonald Jones, tại thành phố Newcastle, cách Sydney chừng 162km về phía Đông Bắc.

Riêng sân McDonald Jones có sức chứa chừng 33.000 người, trong đó có 23.000 chỗ ngồi (còn lại là chỗ đứng). Ngoài bóng đá, sân bóng này còn là địa điểm tổ chức các trận đấu bóng bầu dục của các CLB địa phương. Cụ thể, đây là sân nhà của CLB bóng đá Newcastle Jets nổi tiếng châu Á, và CLB bóng bầu dục Newcastle Knights.

Kim Điền