1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đội tuyển nữ Việt Nam đón tin vui trước vòng play-off Olympic

(Dân trí) - Đội nữ Việt Nam vừa đón nhận thông tin không thể vui hơn khi trung vệ Chương Thị Kiều đã sẵn sàng quay trở lại tập luyện cùng các đồng đội.

Ở vòng bảng vòng loại Olympic 2020, đội nữ Việt Nam đã không có sự phục vụ của trung vệ trụ cột Chương Thị Kiều vì chấn thương. Bản thân cầu thủ này cũng không sang Hàn Quốc cùng toàn đội, mà ở lại Việt Nam điều trị chấn thương.

Đội tuyển nữ Việt Nam đón tin vui trước vòng play-off Olympic - 1

Chương Thị Kiều sẽ quay trở lại thi đấu ở vòng play-off Olympic

Dù sao, đội nữ Việt Nam cũng hoàn thành mục tiêu khi xếp thứ 2 bảng A và giành vé tham dự vòng play-off Olympic 2020.

Ngày hôm qua, đội nữ Việt Nam đã đón nhận tin vui khi Chương Thị Kiều đã sẵn sàng trở lại tập luyện. Và khả năng, cô có thể góp mặt trong các trận đấu ở vòng play-off là khá cao.

Trong các trận đấu ở vòng bảng, HLV Mai Đức Chung đã sử dụng Hoàng Thị Loan đá cặp trung vệ cùng Hồng Nhung. Và nhìn chung, hai cầu thủ này đã chơi tốt. Nhưng rõ ràng, sự trở lại của cầu thủ kỳ cựu như Chương Thị Kiều là điều vô cùng cần thiết.

Chia sẻ trước báo giới, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Hiện tại, chấn thương của Chương Thị Kiều đã ổn và cô ấy có thể sẽ góp mặt trong đợt tập trung chuẩn bị cho vòng play-off. Đây là thông tin vui với đội nữ Việt Nam. Ngoài ra, tôi cũng đang suy nghĩ sẽ gọi bổ sung một vài gương mặt trẻ ở vị trí tiền vệ và hậu vệ”.

Vào lúc 15h30 chiều nay, trận đấu quyết định ngôi đầu bảng A giữa nữ Trung Quốc và nữ Australia sẽ diễn ra. Đội đầu bảng sẽ đối diện với nữ Việt Nam ở vòng play-off.

HLV Mai Đức Chung dự đoán rằng nữ Việt Nam có thể gặp nữ Australia. Ông nói thêm: “Nữ Australia đang rất muốn gặp nữ Việt Nam để có thể giành lợi thế trong cuộc đua giành vé tham dự Olympic 2020. Họ có lợi thế sân nhà và hơn hẳn so với Trung Quốc. Do đó, khả năng đội nữ Việt Nam gặp nữ Australia là khá cao”.

Ở vòng play-off, các đội bóng sẽ thi đấu theo thể thức lượt đi và về. Trận play-off lượt đi của nữ Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 6/3 trên sân khách và ngày 11/3 trên sân nhà. Đội chiến thắng sẽ giành vé tham dự Olympic.

H.Long