HLV Lê Thụy Hải: “VFF phạt CĐV Hải Phòng như vậy cũng có lý”

(Dân trí) - Trong khi dư luận lên tiếng chỉ trích án phạt của ban kỷ luật VFF dành cho CĐV Hải Phòng giống như một trò hề, thì HLV Lê Thụy Hải lại có một góc nhìn thông cảm hơn, chia sẻ hơn về cái khó khi ra quyết định.

Vụ việc CĐV Hải Phòng bị cấm cổ vũ sân khách đến hết mùa giải đang trở thành tâm điểm chú ý. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng việc ban kỷ luật VFF phạt như vậy không tác dụng gì, thậm chí còn cho thấy sự thiếu hiểu biết về luật cũng như bóng đá. Tuy nhiên, theo cựu HLV CLB Bình Dương Lê Thụy Hải, đặt vào tình cảnh của VFF, thì họ cũng không có nhiều sự lựa chọn tốt hơn.


HLV Lê Thụy Hải cảm thông với quyết định phạt cổ động viên Hải Phòng của VFF - Ảnh: Gia Hưng

HLV Lê Thụy Hải cảm thông với quyết định phạt cổ động viên Hải Phòng của VFF - Ảnh: Gia Hưng

“VFF phạt như vậy rõ ràng là có tính răn đe, phạt hành vi xấu của một số fan quá khích Hải Phòng. Tôi nghĩ rằng họ cũng đã suy nghĩ kỹ lắm trước khi ra án phạt. Nhưng nên nhớ lỗi để CĐV quậy phá không chỉ có VFF hay BTC, mà còn do sự giáo dục, quản lý ở địa phương. Nếu những thành phần gây rối sớm bị loại bỏ, bị các CĐV chân chính tố giác, thì đã không xảy ra những chuyện đáng tiếc như vừa qua”, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

Theo HLV người Hà Đông, mặc dù án phạt của VFF là vơ đũa cảm nắm, nhưng họ cũng đâu có đối tượng cụ thể để ra án phạt. Còn nếu không phạt thì lại bảo nương tay.

“Quan điểm của tôi là bóng đá kiểu gì cũng phải có khán giả. Chúng ta không thể đánh mất những CĐV, nhất là những CĐV chân chính. CĐV Hải Phòng nhìn chung rất tuyệt vời, cuồng nhiệt và họ yêu đội bóng lắm, còn chỉ có số ít là phá hoại thôi. Như tôi đã nói ở trên, chúng ta cần làm một cách tổng thể từ VFF, VPF, tới CLB và địa phương, bắt đầu từ giáo dục, cho thấy họ hành vi đốt phát sáng, quậy phá là không đẹp. Tôi tin là khi các CĐV hiểu được đúng giá trị của bóng đá chuyên nghiệp, họ sẽ không gây rắc rối nữa”, ông Hải nói.

Trong quá khứ CĐV Hải Phòng từ bị cấm cổ vũ sân khách nhưng đâu vẫn vào đấy. Theo HLV Lê Thụy Hải, giờ không phải là lúc nói ai có lỗi, mà hãy cùng nhau giải quyết vấn đề từ gốc.

Anh Tuấn

Tin liên quan
Đang được quan tâm