Thứ năm, 11/10/2018 - 14:30

HLV Lê Thuỵ Hải: “Đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup rồi hãy khen ông Park”

Dân trí

Theo cựu HLV Lê Thuỵ Hải, những thành công vừa qua của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam chỉ ở cấp các đội tuyển trẻ là U23 và Olympic. Tuy nhiên, sự đánh giá về năng lực của ông Park chỉ chính xác nhất phải là đội tuyển quốc gia, với mục tiêu giành ngôi vô địch AFF Cup 2018.

Hôm nay (11/10) chính là ngày tròn 1 năm HLV Park Hang Seo làm việc với bóng đá Việt Nam. 1 năm trước, khi HLV Park Hang Seo đến với bóng đá Việt Nam, những thông tin về ông không nhiều. Nhà cầm quân này chủ yếu được biết đến với vai trò trợ lý của HLV Guus Hiddink ở kỳ World Cup 2002 kỳ diệu của đội tuyển Hàn Quốc, kèm theo biệt danh “Ngài ngủ gật”.

Đã có những hoài nghi về tài cầm quân của HLV Park Hang Seo, nhưng ông thầy 59 tuổi nhanh chóng ghi dấu ấn của mình trong lần đầu tiên dẫn dắt một đội tuyển quốc gia nước ngoài.


HLV Lê Thụy Hải chờ thành công của thầy Park ở đội tuyển Việt Nam

HLV Lê Thụy Hải chờ thành công của thầy Park ở đội tuyển Việt Nam

Sau khi cùng đội tuyển U23 Việt Nam giành HCB châu Á, HLV Park Hang Seo tiếp tục đưa Olympic Việt Nam đến kì tích nữa - giành vị trí thứ 4 chung cuộc ở Asiad 2018. Đó thực sự là những thành tích lịch sử của bóng đá Việt Nam, chưa có HLV nào làm được.

Tuy nhiên, theo quan điểm của HLV Lê Thuỵ Hải, ông Park Hang Seo có hay, nhưng phần may mắn nhiều hơn.

“Vì sao cũng lứa cầu thủ ấy nhưng HLV Hữu Thắng thất bại còn ông Park Hang Seo lại thành công. Có nhiều yếu tố làm nên thành công của một đội bóng, nhưng có một thực tế là so với thời Hữu Thắng, những Quang Hải, Công Phượng, Xuân Trường… đã có thêm 1 năm kinh nghiệm thi đấu ở nhiều mặt trận.

Đó là chưa kể những gì mà HLV Hữu Thắng làm được, chính là cơ sở để ông Park phát triển. Chúng ta không thể phủ nhận những mặt tích cực mà Hữu Thắng đã làm trong 2 năm cầm quân”, HLV Lê Thuỵ Hải nói.

Sau hai chiến tích ở tầm châu Á năm 2018, HLV Park Hang Seo được khen ngợi như một vị thánh. Tuy nhiên, HLV Lê Thuỵ Hải cho rằng việc khen cũng xứng đáng nhưng ở mức vừa phải, không nên quá đà. Lý do bởi U23 Việt Nam dù sao vẫn là cấp độ đội tuyển trẻ.

Một nền bóng đá thành công hay không người ta chỉ nhìn vào đội tuyển quốc gia. Vì thế, chỉ khi nào đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup, thì khi đó khen ngợi hết lời thầy Park cũng không muộn.

Thuỳ Anh