Chủ nhật, 08/08/2021 - 12:33

HLV Kiatisuk tạm chia tay bầu Đức, từ chối ghế nóng đội tuyển Thái Lan

Dân trí

HLV Kiatisuk cùng các trợ lý trở về Thái Lan vào hôm nay (8/8), hẹn quay lại Việt Nam vào năm 2022 để chuẩn bị cho V-League.

Sau khi cùng các thành viên CLB HA Gia Lai tiêm vắc xin phòng Covid-19, HLV Kiatisuk và các trợ lý lên đường trở về nước vào hôm nay, 8/8. HLV Kiatisuk đã sang Việt Nam được hơn 8 tháng. Do dịch Covid-19, nên đây là lần đầu tiên chiến lược gia này trở về Thái Lan.

Trước đó, HA Gia Lai cho các cầu thủ nghỉ tập từ ngày 30/7. Sau khi tiêm xong vắc xin phòng Covid-19, ngoại trừ 6 cầu thủ lên đội tuyển, tất cả được phép về với gia đình.

"V-League hiện vẫn đang tạm hoãn trong khi đội đã có kế hoạch cho cầu thủ nghỉ ngơi. Vì vậy tạm thời HLV Kiatisuk sẽ về Thái Lan thăm gia đình, nghỉ ngơi", Trưởng đoàn bóng đá HA Gia Lai Nguyễn Tấn Anh cho biết.

HLV Kiatisuk tạm chia tay bầu Đức, từ chối ghế nóng đội tuyển Thái Lan - 1
HLV Kiatisuk lên đường về nước.

Trước khi về nước, HLV Kiatisuk gửi lời chào tới ông bầu Đoàn Nguyên Đức, HA Gia Lai và người hâm mộ. "Zico Thái" hẹn gặp lại mọi người vào năm 2022, khi V-League lăn bóng trở lại.

HLV Kiatisuk về nước đúng thời điểm Liên đoàn bóng đá Thái Lan vừa chấm dứt hợp đồng với HLV Nishino. Người hâm mộ HA Gia Lai có phần lo lắng khi mới đây bầu Đức đã "bật đèn xanh" cho Kiatisuk nếu muốn dẫn dắt đội tuyển Thái Lan.

"Hợp đồng của Kiatisuk với CLB HA Gia Lai còn thời hạn đến cuối năm 2022, nhưng V-League hiện giờ chưa biết có đá lại được trong năm nay hay không? Sang năm tới 2022 cũng chưa chắc đá được, vì dịch bệnh như thế này thì không có gì chắc chắn cả. Với tình hình này thì tôi có muốn giữ Kiatisuk cũng không được, và cũng không nên giữ", bầu Đức nói.

Bầu Đức cho rằng mình để Kiatisuk về với đội tuyển Thái Lan là phương án có lợi nhất trong trường hợp V-League không thi đấu, lợi cho HLV này và cũng là lợi cho ông, để không phải trả lương quá tốn kém và lãng phí.

HLV Kiatisuk tạm chia tay bầu Đức, từ chối ghế nóng đội tuyển Thái Lan - 2
HLV Kiatisuk khẳng định mình tiếp tục gắn bó với HA Gia Lai.

Dẫu vậy, không có chuyện thuyền trưởng CLB HA Gia Lai trở lại dẫn dắt đội bóng xứ Chùa vàng. HLV Kiatisuk cho biết mình tiếp tục gắn bó với HA Gia Lai theo hợp đồng có thời hạn 2 năm, sau đó hai bên tính tiếp chuyện tương lai.

"Tôi tiếp tục gắn bó với bầu Đức và HA Gia Lai cho đến khi kết thúc hợp đồng", HLV Kiatisuk khẳng định. Thuyền trưởng đội bóng phố Núi cho biết Liên đoàn bóng đá Thái Lan chưa có liên lạc gì với mình đến thời điểm này.

Thực tế, rất khó để Kiatisuk trở lại ngồi "ghế nóng" đội tuyển Thái Lan. Mâu thuẫn giữa chiến lược gia này và Liên đoàn bóng đá Thái Lan từ sau vòng loại cuối World Cup 2018 đã khiến ông phải ra đi.

Trước đó, Kiatisuk từng rất thành công trong vai trò HLV trưởng đội tuyển Thái Lan, với thành tích HCV SEA Games 2013 và vô địch AFF Cup 2014, 2016.

Thùy Linh

Đáng quan tâm
Mới nhất