Thứ hai, 14/03/2016 - 11:11

HLV Hữu Thắng: “Hãy xem xét thấu đáo trường hợp của Văn Quyết”

Dân trí

Tân thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) Nguyễn Hữu Thắng cho rằng nên chăng tất cả ngồi lại với nhau để xem xét trên nhiều khía cạnh về trường hợp Văn Quyết bị loại khỏi ĐTVN vì hành động xảy ra ở cấp CLB.

Cá nhân ông ông có buồn không khi Văn Quyết bị loại khỏi ĐTVN?

Tôi buồn lắm chứ. Văn Quyết là một trong những cầu thủ có ảnh hưởng lớn về lối chơi ở ĐTVN. Việc Văn Quyết bị loại khỏi danh sách ngay trong ngày ĐTVN tập trung khiến tôi có cảm giác công việc của mình không thực sự suôn sẻ.

HLV Hữu Thắng lên tiếng bênh vực Văn Quyết
HLV Hữu Thắng lên tiếng bênh vực Văn Quyết

Ông nói vì với Văn Quyết về quyết định thôi không triệu tập cầu thủ này của VFF?

Cá nhân tôi nhấn mạnh rằng trường hợp của Văn Quyết là một tai nạn. Tôi đã gặp cậu ấy ở trên sân trong trận đấu chiều qua trên sân Hàng Đẫy. Tôi cũng đã hẹn gặp riêng Văn Quyết sau giờ cơm tối để có những chia sẻ của một người anh và người em. Văn Quyết nói cậu ấy không cố ý đẩy ngã trọng tài.

Cậu ấy lao lên bị vấp chân vào cầu thủ Gonzalo nên đã tác động từ phía sau khiến trọng tài ngã. Dù đã muốn đỡ trọng tài Khanh dậy nhưng không kịp nữa. Văn Quyết cho biết đây là một bài học đắt giá. Cá nhân tôi luôn muốn Văn Quyết có mặt ở đội tuyển.

Ông đánh giá thế nào về việc Văn Quyết bị loại trong tình cảnh như vậy?

Thực sự là điều rất đáng tiếc. Nhưng giờ vấn đề này thuộc về mặt tổ chức, luật của bóng đá. Sau sự việc này tôi nghĩ nên chăng những nhà chuyên môn ngồi lại với nhau xem sự việc xảy ra ở cấp CLB có tới mức trầm trọng, ảnh hưởng tới cấp độ đội tuyển hay không.

Chúng ta nên có điều khoản nào đó để cầu thủ thi đấu ở CLB nhưng không làm yếu đi đội tuyển. Tôi nghĩ đội tuyển cần những cầu thủ cống hiến hết cho ĐTQG. Tôi biết Văn Quyết luôn khát khao được cống hiến.

Nếu Văn Quyết phải nhận thêm án phạt nguội thì điều đó có quá nặng?

Đến thời điểm này thực sự tôi chưa thấy quyết định kỷ luật nào.

Dường như cá nhân ông không hài lòng khi Văn Quyết bị loại khỏi ĐTVN?

Tiêu chí của tôi và BHL không bao giờ cổ suý cho lối chơi bạo lực. Nhưng với mỗi trường hợp chúng ta phải xem xét nhiều khía cạnh, góc độ khác nhau. Trường hợp của Văn Quyết cần phải xem những tình huống xảy ra trước đó, cầu thủ đối phương như nào, trọng tài ra sao… Tất cả cần xem xét thấu đáo hơn với trường hợp của Văn Quyết.

Tôi và BHL chắc chắn có sự thay đổ khi Văn Quyết không còn ở đội tuyển. Cá nhân tôi rất thích phong cách chơi bóng của Văn Quyết. Tôi cũng hiểu tính cách Văn Quyết.

Ngay lần đầu dẫn dắt ĐTQG, vụ việc của Văn Quyết có ảnh hưởng gì tới tâm lý ông không?

Đây là sự việc rất đáng tiếc, khiến cho lần đầu dẫn dắt ĐTVN của tôi không thực sự suôn sẻ, nhưng tất cả phải tôn trọng luật. Đây là một bài học sâu sắc với tất cả mọi cầu thủ chứ không riêng gì Văn Quyết.

Xin cảm ơn ông!

An An