Thứ hai, 05/04/2021 - 12:02

HLV Hoàng Văn Phúc: "Cầu thủ CLB Hà Nội bị tâm lý vì thay HLV trưởng"

Dân trí

Sau khi được bổ nhiệm ngồi ghế HLV trưởng CLB Hà Nội, HLV Hoàng Văn Phúc thẳng thắn chia sẻ về kế hoạch vực lại đội bóng cũng như những khó khăn đang phải đối mặt.

PV: Vì sao ông nhận lời dẫn dắt CLB Hà Nội?

HLV Hoàng Văn Phúc: Thực ra vừa rồi tôi đang giữ chức vụ Giám đốc đào tạo trẻ ở CLB Hà nội. Đội U19 Hà Nội đang đá ở Bình Dương và tôi đi cùng đội bóng. Tôi ở Hà Nội lâu, làm nhiều lĩnh vực, nay phụ trách đào tạo trẻ, khi đang làm việc cùng U19 Hà Nội thì nhận lời mời lãnh đạo. Nhiệm vụ lúc này khó khăn nhưng lãnh đạo có lời thì tôi không từ chối.

Đâu là khó khăn lớn nhất với ông và CLB Hà Nội lúc này?

Bước vào mùa giải 2021, lực lượng Hà Nội chấn thương nhiều, một số cầu thủ ngoại, tiền đạo Bruno, Hùng Dũng rất quan trọng đang chấn thương, Đình Trọng chưa hồi phục. Lực lượng CLB Hà Nội khó khăn nên thành tích không tốt, đội nào cũng vậy.

Tôi đã trao đổi để tìm phương án tốt nhất, các cầu thủ rất quyết tâm. Đây là cơ hội cho các cầu thủ chưa thi đấu thể hiện mình.

HLV Hoàng Văn Phúc: Cầu thủ CLB Hà Nội bị tâm lý vì thay HLV trưởng - 1

HLV Hoàng Văn Phúc tự tin sẽ vực dậy CLB Hà Nội.

Bốn năm trước, CLB Quảng Nam vô địch khi ông dẫn dắt, còn CLB Hà Nội thì sao?

Thực ra rất may mắn tôi đang công tác đào tạo trẻ ở Hà Nội, quan hệ với một số cầu thủ trước đá đội trẻ, hạng nhất lên. Các cầu thủ thể hiện thái độ chuyên nghiệp, giờ tất cả đoàn kết, mục tiêu là bám đuổi top trên.

Ông sẽ đôn cầu thủ trẻ lên đội một?

Mùa giải còn dài, lực lượng Hà Nội đầu mùa đã chọn một số cầu thủ rồi.

Có ý kiến cho rằng HLV nào làm cũng được ở CLB Hà Nội?

Như tôi đã nói, do thiếu nhiều cầu thủ trụ cột nên khó khăn lắm. Khi chơi phối hợp tấn công phải có điểm đến, CLB Hà Nội đang thiếu điều này. Hùng Dũng chấn thương bất khả kháng. Tôi có trao đổi với ban huấn luyện tìm phương án thay thế, hy vọng các vị trí mới chơi tốt. Rất thông cảm HLV Chu Đình Nghiêm Nghiêm làm lâu năm, làm rất tốt.

HLV xây dựng đội hình các vị trí trụ cột nhưng không may mắn vì chấn thương. Tuy vậy, có những cầu thủ đá được nhiều vị trí, hy vọng là họ thích ứng nhanh.

Ông có tính làm lại từ đầu ở CLB Hà Nội?

Thực ra tôi mới nhận lời hai ngày, mọi ý tưởng đều xoay quanh cách chơi kiểm soát bóng, tấn công nhanh. Còn thay đổi cuối mùa hoặc giữa giai đoạn, cái đó cần thời gian dài.

Trong 48 tiếng liệu ông có để lại dấu ấn?

Ý tưởng chiến thuật cần thời gian, quan trọng là tinh thần cầu thủ. Họ chơi rất lâu với HLV Chu Đình Nghiêm, thay HLV trưởng thì cầu thủ bị tâm lý. Quan trọng là cầu thủ chơi hết mình.

Ông có nghĩ CLB Hà Nội còn cửa vô địch?

Làm hết mình đã, ban huấn luyện và các cầu thủ quyết tâm. Dù khó khăn nhưng hy vọng sẽ vượt qua được. Khoảng cách với top đầu không lớn, toàn đội phải cố gắng.

Ông và toàn đội chuẩn bị gì cho trận CLB Viettel?

Về chuyên môn tôi mới nhận đội nên phải tìm hiểu thêm. Một số em chơi vị trí chưa sở trường. Mọi thứ sẽ được thể hiện trong trận tới.

Thời điểm này dẫn dắt CLB Hà Nội khác thế nào so với dẫn đội tuyển Việt Nam?

HLV lúc nào cũng chịu áp lực, trong điều kiện đội bóng khủng hoảng lực lượng. Mục tiêu bao giờ cũng là top trên, tham vọng vô địch. Cầu thủ Hà Nội nhiều người trên đội tuyển.

Xin ông cho biết tình hình chấn thương của Quang Hải?

Tôi trao đổi với y tế, trao đổi cá nhân Quang Hải, được báo cáo là tiến triển tốt, thực hiện hết giáo án buổi tập gần nhất, khả năng trận tới ra sân.

Còn trường hợp của Việt Anh nếu phải chịu án phạt của VFF?

Chúng tôi đang chờ có án phạt hay không, còn phương án thì luôn có sẵn.

Xin cảm ơn ông!

 Hoàng Quốc

Đáng quan tâm